Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Hội thảo “Văn hóa Doanh nghiệp và Đạo đức kinh doanh”

Hà Anh | Thứ Tư, 06/12/2017 16:07 GMT +7

(vanhien.vn): Sáng 5/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo: “Văn hóa Doanh nghiệp và Đạo đức kinh doanh”, do Báo Văn hóa phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương Hiệu và Cạnh tranh cùng với các đơn vị liên quan tổ chức.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn đánh giá cao vai trò, vị trí của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, đặc biệt trong thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Doanh nghiệp có lớn mạnh thì đất nước mới hùng cường. Xã hội đang mong muốn đội ngũ doanh nhân Việt Nam cần tiếp tục vươn lên mạnh mẽ hơn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội, chăm lo ngày càng tốt hơn cho người lao động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện tính ưu Việt của doanh nhân Việt Nam. Nhưng muốn đạt được điều đó, doanh nghiệp phải xây dựng được chiến lược, văn hóa hội nhập, văn hóa doanh nhân. Có thể khẳng định, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và đạo đức kinh doanh chính là quá trình thúc đẩy nội lực quốc gia dân tộc, gắn nền kinh tế và thị trường trong nước với thế giới.

Thứ trưởng cũng khẳng định, chưa bao giờ văn hóa doanh nghiệp và đạo đức kinh doanh được chú trọng như hiện nay. Bởi đó chính là chìa khóa mang lại thành công cho chính doanh nghiệp. Thứ trưởng hi vọng qua Hội thảo này từ các góc độ khác nhau, đại diện các Bộ, ngành Trung ương, các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu, các doanh nhân… cùng nhau trao đổi thẳng thắn, từ đó tạo môi trường thuận lợi nhằm cải tạo, xây dựng và phát huy văn hóa kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước.

Hội thảo là cơ hội quý báu để các doanh nhân, đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế và văn hóa gặp gỡ, thảo luận, đồng thời từ đó tiếp tục hoàn thiện thể chế về kinh tế xã hội, tạo cơ sở pháp lý bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp. Cùng với đó tăng cường phổ biến pháp luật trong nước và pháp luật quốc tế tới từng doanh nghiệp nhằm ngăn chặn, trừng phạt những hành vi cạnh tranh không lành mạnh, gian lận, làm ăn phi pháp, phi văn hoá gây tổn hại tới các doanh nghiệp.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}