Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Hội thảo: Lê Đại Cang với Bắc thành và Hà Nội

Thu Trần | Thứ Sáu, 08/12/2017 11:13 GMT +7

(Vanhien.vn): Sáng nay, 8/12/2017, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức họp báo, thông báo nội dung hội thảo khoa học: Lê Đại Cang với Bắc thành và Hà Nội.

Diễn ra vào ngày 16/12 tới đây, hội thảo sẽ xoay quanh thời gian 20 năm Lê Đại Cang sống và làm quan tại Hà Nội. Đây được coi là khoảng thời gian có nhiều đóng góp nhất cho đất nước, cho dân tộc trong sự nghiệp làm quan của ông.

Vào năm 2013, một hội thảo về Lê Đại Cang đã được tổ chức tại Qui Nhơn - Bình Định, là quê hương của ông. Nhiều nhà sử học, nhà nghiên cứu trong cả nước đã qui tụ trong cuộc hội thảo để làm rõ những đóng góp, cùng những tư tưởng làm công bộc sáng ngời của ông để các thế hệ sau noi theo.

Với nhiều nhà nghiên cứu, Lê Đại Cang là một viên ngọc sáng trong số những viên ngọc sáng của dân tộc. Và điều đặc biệt của hội thảo lần này, ngoài các nhà nghiên cứu, các nhà sử học, Ban tổ chức sẽ mời đông đảo nghệ sỹ các lĩnh vực tham gia hội thảo để có nhiều ý kiến khác nhau về nhân vật đa tài này.

Hội thảo do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc Việt Nam và tạp chí Văn hiến Việt Nam phối hợp tổ chức.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}