Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hội thi Nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần thứ I – 2019

Lan Anh | Thứ Sáu, 22/03/2019 21:16 GMT +7

Vanhien.vn - Ban tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần thứ I – 2019.

Ảnh minh họa (Đoàn Thắng).

Theo Kế hoạch, vòng loại sẽ do các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố... tổ chức thi hoặc tuyển chọn tại địa phương từ ngày 01/4 – 14/4; Vòng Sơ khảo diễn ra trong 02 ngày 15 và 16/4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận; vòng Chung kết sẽ diễn ra vào 19 giờ 30 ngày 28/4, tại Sân khấu Quảng trường 16/4.

Các thí sinh được chọn vào vòng Chung kết từ ngày 20/4 -25/4 sẽ có các buổi tập luyện, tham gia các hoạt động trong chuỗi hoạt động Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2019, gồm tham dự đêm khai mạc, bế mạc, biểu diễn trong đội hình Carnaval đường phối, hoạt động thiện nguyện, ghi hình "Một ngày với nho", "Một ngày với biển". Đây là một trong những tiêu chí để xếp hạng trong đêm Chung kết.

Đối tượng dự thi là thí sinh nữ công dân Việt Nam, đang cư trú, học tập, làm việc tại tỉnh Ninh Thuận; có độ tuổi từ 17 - 25, có vẻ đẹp tự nhiên, không qua giải phẫu thẩm mỹ, chuyển đổi giới tính, có tư cách đạo đức tốt, tốt nghiệp THPT trở lên, cao 1m55 trở lên…

Mỗi thí sinh sẽ tham gia trình diễn bộ trang phục truyền thống (gốc) của dân tộc mình, không cách tân; trình diễn trang phục tự chọn (dạ hội, công sở, thể thao…). Mỗi thí sinh trình diễn một loại hình nghệ thuật tự chọn (ca, múa, xiếc, khiêu vũ, ảo thuật, đàn…).

Theo cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất 30 triệu đồng/giải và vương niệm; 01 giải Nhì 15 triệu đồng; 02 giải Khuyến khích mỗi giải 05 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất, thí sinh mặc trang phục tự chọn đẹp nhất, thí sinh có khuôn mặt khả ái nhất, thí sinh trình diễn năng khiếu hay nhất, thí sinh trả lời ứng xử hay nhất.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích quảng bá hình ảnh Ninh Thuận, tôn vinh vẻ đẹp toàn diện hình thể và quảng bá vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách, lối sống, cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người thiếu nữ Ninh Thuận. Thông qua Hội thi tuyển chọn ra gương mặt khả ái, tiêu biểu nhất để làm Sứ giả Du lịch của tỉnh và được tham gia các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}