Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hội Xuân 2018: Góp phần bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa của đất nước

Hằng Đinh | Chủ Nhật, 04/02/2018 21:40 GMT +7

(vanhien.vn): Tối 2/2, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội Xuân 2018.

Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến xuân về, Hội Xuân được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam như là một điểm đến văn hóa, giải trí và mua sắm phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Tới dự và phát biểu khai mạc Hội Xuân, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cho biết: Hội Xuân 2018 diễn ra từ ngày 2-8/2/2018 là sự kiện văn hóa nghệ thuật thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm  Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với nội dung phong phú, hấp dẫn và mang đậm nét văn hóa, Hội Xuân không chỉ có ý nghĩa to lớn về kinh tế - xã hội, thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp đón Tết, Hội Xuân còn góp phần trong việc bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa của đất nước trong xu thế hội nhập quốc tế”.

Tại buổi lễ, các đại biểu và khán giả đã được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc được đầu tư công phu như: Trống hội mừng xuân – Hào khí Đại Việt; Múa duyên dáng Việt Nam; Non nước hữu tình; Hợp tấu sáo; múa Hương cốm mùa xuân; Làng lúa làng hoa; Hương xuân Đại ngàn;sản” giới thiệu những di sản thế giới tại Việt Nam, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, lễ hội truyền thống trên mọi miền đất nước; những tư liệu với chủ đề “Năm Tuất nói chuyện Tuất”, những hình ảnh về Tết Việt xưa và nay; Hội chợ Xuân 2018 với sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh giới thiệu các loại hàng hóa, đặc sản vùng miền và các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc phục vụ công chúng.

Đặc biệt, trong những ngày diễn ra Hội Xuân, toàn bộ không gian của Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam sẽ được tạo dựng, phối cảnh, hòa sắc mang đặc trưng của Tết Việt với hệ thống trưng bày và thiết kế mỹ thuật đẹp mắt. Tết Việt được tái hiện sinh động qua những điều vô cùng giản dị và gần gũi: mâm ngũ quả, nồi bánh chưng, câu đối tết, nhà tranh mái lá,…Tất cả tạo nên một không gian văn hóa sống động, góp phần tôn vinh những giá trị và nét đẹp truyền thống trong văn hóa Tết Việt.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}