Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn thơ:

 

Hôm qua là ngày hăm ba

Lê Trọng Hà | Thứ Tư, 24/01/2018 10:48 GMT +7

(vanhien.vn): Hôm qua là ngày hăm ba, đội tuyển U23 của ta chơi một trận thăng hoa, đá bay đội U23 Qatar. Bóng đá xứ ta chẳng kém người ta. Chẳng qua như con ngựa hay chưa gặp người cầm cương tài ba. Cửa ải hiểm trở nhất hôm qua, ngựa U23 đã tung vó lướt qua. Từ ao làng bé nhỏ hiền hòa, bóng đá Việt Nam bước ra châu lục sáng lòa!

 

Người Việt Nam ta tự hào có đội bóng đá U23. Người Thanh Hóa quê choa tự hào có thủ môn Bùi Tiến Dũng tài hoa. Số áo nào đẹp nhất chiều qua? Tất cả các chàng trai ưu tú của chúng ta! Hình ảnh nào đẹp nhất chiều qua? Văn Thanh sút thắng quả cuối cùng, chạy thật xa, khoanh tay trước ngực, điềm tĩnh nở nụ cười hiền hòa, trong niềm vui đồng đội vỡ òa.

Một số người sướng quá nói qua loa: U23 đã làm xong sứ mệnh hôm qua. Vâng cũng đúng, kết quả trận cuối cùng dù thế nào vẫn đáng ngợi ca. Xin mời đọc các báo thể thao của Trung Quốc, Iraq, Hàn Quốc, Malaysia. Thấy chiến thắng của U23 ta có ý nghĩa rất sâu xa. Những gì đẹp đẽ và kỳ diệu của đất nước ta không dễ trôi qua. Tất cả chỉ đợi một ngày để thức dậy reo ca. Tôi muốn nghe bài ca thắng trận chung kết ngân nga, vang xa.

Hôm qua là ngày hăm ba. Hôm nay là 23 cộng 1. Ngày mai là 23 cộng 2. Tháng nào cũng có ngày 23. Năm nào cũng có những 23. Trong sách giáo khoa môn lịch sử nước nhà rồi sẽ có câu: Ngày 23 một năm rất xa, đội bóng cha anh ta đã đá bay Qatar, vào chung kết giải U23 châu Á tại Trung Hoa. Đêm hôm đó cả nước rợp cờ hoa. Mỗi thế kỷ chỉ có một đêm tuyệt vời như đêm hăm ba!

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}