Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Hơn 60 khách du lịch Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện tại Nha Trang

T.L | Chủ Nhật, 10/07/2016 21:24 GMT +7

Sáng 10-7, các bệnh viện (BV): Đa khoa tỉnh, 22-12, Tâm Trí Nha Trang và Vinmec Nha Trang tiếp nhận hơn 60 nhân viên của Công ty cổ phần bất động sản Thế kỷ (Tập đoàn CEN Group Hà Nội) đang du lịch tại Nha Trang với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm như nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy…
 

Theo ghi nhận ban đầu, hầu hết các du khách nhập viện trong tình trạng ngộ độc thực phẩm nhẹ, không có ca nặng. Sau khi được điều trị tích cực, đến khoảng 11 giờ có gần ½ người được xuất viện. Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Giám đốc Bệnh viện 22-12 cho biết: “Khoảng hơn 3 giờ sáng, BV tiếp nhận các ca đầu tiên, đến khoảng 10 giờ có hơn 20 ca. Hầu hết các ca nhập viện trong tình trạng nhẹ, sau khi điều trị bằng kháng sinh và bù nước, đến 11 giờ còn khoảng 7 người vẫn nằm lại tại BV để theo dõi”.


Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện 22-12.

 Các du khách này cho biết, 19 giờ 30 phút tối 9-7, công ty tổ chức đêm gala tại nhà hàng F. ở đường Trần Phú. Sau khi ăn thực đơn gồm các món: súp hải sản, tôm hấp trái dừa, cua sốt, giò heo bốn mùa, cải thìa sốt nấm đông cô, cơm chliên hải sản…, đến khoảng 1 giờ ngày 10-7, nhiều người có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm. Chị Nguyễn Thị Thu Huyền – nhân viên của công ty cho biết: “Ngoài một số người bị nặng phải nhập viện, có rất nhiều người của công ty cũng có các triệu chứng tương tự nhưng nhẹ hơn. Những người này họ tự mua thuốc uống và nằm nghỉ  ở khách sạn. Chúng tôi nghi bị ngộ độc do món cua sốt”
 
Được biết, Công ty cổ phần bất động sản Thế kỷ tổ chức cho khoảng 800 nhân viên đi du lịch tại Nha Trang từ ngày 7 đến 12-10 và được bố trí ở tại 9 khách sạn.
 
Ông Lê Văn Hòa -  Trưởng phòng Quản lý An toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết, ngay khi nhận được thông tin lúc 7 giờ 30 phút, Chi cục đã tiến hành thu thập thông tin, lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân ngộ độc.

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}