Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Hợp tác giữa Quảng Ngãi với Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh

Tin, ảnh: Đăng Lâm- Đăng Vũ | Thứ Năm, 11/01/2018 20:49 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 11/01, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi do đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các sở, ngành và Ban Giám hiệu Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh về về việc tiếp tục hợp tác, liên kết về các lĩnh vực đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm tự chủ đại học, tài nguyên giảng dạy, học tập... trong những năm đến.

 Ông Đặng Ngọc Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Thời gian qua, Trường Đại học (ĐH) Phạm Văn Đồng đã thường xuyên cử các đoàn công tác đi thăm và học hỏi kinh nghiệm trong công tác quản lý, đào tạo; cử cán bộ, giảng viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tham gia Hội thảo khoa học do Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh tổ chức. Trong công tác đào tạo, ĐH Phạm Văn Đồng đã liên kết với các trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh mở các lớp đào tạo bậc đại học, hình thức vừa làm vừa học; phối hợp với Viện Đào tạo Quốc tế- ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh mở lớp đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế liên kết với Đại học Paris- Cộng hòa Pháp tại Trường ĐH Phạm Văn Đồng…

Lãnh đạo Trường Đại học Phạm Văn Đồng ký kết biên bản hợp tác với Trường ĐH Sân khấu- Điện ảnh TP.Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn thảo nhiều vấn đề, trong đó giai đoạn 2018-2020 tiếp tục thực hiện và đẩy mạnh việc hợp tác về các lĩnh vực quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; hợp tác đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức tỉnh; tiếp tục hợp tác với Trường THPT chuyên Lê Khiết; hợp tác trong thực hiện các đề tài Khoa học và Công nghệ. Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh sau khi công nhận Trường Đại học An Giang là trường thành viên sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung cần thiết để Đại học Phạm Văn Đồng được trở thành trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh vào năm 2020.

PGSTS Huỳnh Thành Đạt, uỷ viên TƯ Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TP. HCM kết luận: Sắp tới hai bên sẽ xây dựng chương trình tuyển sinh để mở các lớp chất lượng cao, cùng các chương trình nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế... tại Trường ĐH Phạm Văn Đồng, và tiến tới xây dựng đề án để trường ĐH Phạm Văn Đồng trở thành thành viên của ĐH Quốc gia TP. TPHCM như trường ĐH An Giang.

 

Trước đó, chiều 10/1, Trường Đại học Phạm Văn Đồng cũng đã có buổi làm việc và ký kết biên bản hợp tác với Trường ĐH Sân khấu- Điện ảnh TP.Hồ Chí Minh. Theo đó, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ và thống nhất hợp tác mở khóa đào tạo thuộc các ngành học là thế mạnh của hai trường ở các hệ đào tạo chính quy, liên thông chứng chỉ, tại chức, liên thông tại chức, văn bằng hai và các lớp ngắn hạn tại hai trường. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}