Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Hưng Yên: Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật huyện Văn Giang 2018

Thanh Loan | Chủ Nhật, 18/03/2018 05:58 GMT +7

(vanhien.vn) Sáng ngày 17/03/2018, CLB Cây cảnh nghệ thuật huyện Văn Giang tổ chức Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật huyện Văn Giang năm 2018 tại Trung tâm thị trấn huyện Văn Giang (Hưng Yên). Đến dự lễ khai mạc có Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Phó chủ tịch Thường trực Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC thành phố Hà Nội; Nghệ nhân Đỗ Văn Hài, Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội; đại diện lãnh đạo huyện Văn Giang, lãnh đạo Thị trấn Văn Giang và gần 200 nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn đến từ nhiều tỉnh/thành phố. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 24/03/2018.

vg15

Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật huyện Văn Giang được tổ chức liên tục nhiều năm qua luôn thu hút đông chủ nhà vườn tham gia

Phát biểu tại Lễ khai mạc Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Nghệ nhân Đỗ Văn Hài và các đại biểu lãnh đạo chính quyền địa phương biểu dương BTC đã có nhiều nỗ lực trong quá trình tổ chức và đánh giá cao sự hội tụ hơn 300 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tầm trung và mini có chất lượng được chọn lọc, sắp xếp trưng bày hợp lý.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội SVC Việt Nam và một số Ủy viên BCH Hội SVC Việt Nam dự khai mạc cũng thông báo nhanh về tinh thần kết luận của Hội nghị BCH Hội SVC Việt Nam lần thứ II khóa VI vừa họp tại Hà Nội vào 02 ngày 08 - 09/03/2018. Trong đó có nội dung quán triệt các tổ chức hội thành viên, các CLB chuyên ngành không được hoạt động trái với tinh thần Nghị định số 45/2010/NĐ - CP của Chính phủ phải gắn hoạt động của Hội với nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội và chính trị ở địa phương theo sự chỉ đạo của các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng có liên quan. Hội thường xuyên phối hợp theo các phạm vi hoạt động và lấy hoạt động chuyên môn nghề nghiệp để gắn kết tổ chức. Thông qua các hoạt động triển lãm, lễ hội gắn với xúc tiến thương mại, tăng cường giao lưu liên kết, củng cố mối liên kết và quan hệ giữa các Hội cho phù hợp với tình hình mới.

vg

Đặc biệt, các địa phương, các CLB chuyên ngành trong cả nước cần chuẩn bị mọi mặt để tổ chức thành công Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật (Bonsai) Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 15 tại Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến diễn ra trong 03 ngày 15, 16, 17 tháng 11 năm 2019. Năm 2019, là năm kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ phát động Tết Trồng cây (28/11/1959 - 28/11/2019) và 30 năm ngày thành lập Hội SVC Việt Nam (13/5/1989 - 13/5/2019). Đây dịp sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, cơ hội để các Hội SVC khơi dậy lại truyền thống của Hội, của ngành trong chặng đường 30 năm xây dựng và trưởng thành để cùng nhau tiến tới mục tiêu chung là: Phát triển SVC thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, SVC là nhân tố mới trong xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh, SVC, hoa cây cảnh, cá cảnh là hướng ưu tiên có nhiều lợi thế trong quá trình tái cấu trúc lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát biểu bền vững.

vg4

Quang cảnh Triển lãm

Nhân dịp này, các đại biểu, các chuyên gia và các cơ quan truyền thông cũng đã thống nhất khẳng định: Trong thời gian vừa qua, những cuộc Triển lãm, lễ hội, hội thi SVC như Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật huyện Văn Giang 2018 do chính những người trực tiếp sưu tầm, tạo tác, sản xuất, kinh doanh và làm dịch vụ SVC đứng lên tổ chức bằng phương thức xã hội hóa toàn phần với sự chỉ đạo trực tiếp của chính quyền địa phương, sự phối hợp của các tổ chức Hội SVC của nhiều địa phương...Xây dựng mối liên kết "5 Nhà" (Nhà Nước, Nhà Doanh nghiệp, Nhà Khoa học, Nhà vườn, Nhà Truyền thông) trong hoạt động SVC ngày càng trở nên thiết thực hiệu quả rất đáng khích lệ. Đây là một xu hướng tất yếu. Ở những địa phương nào mà những người làm công tác SVC còn trông chờ ỷ lại, dựa vào nguồn tài trợ của ngân sách Nhà nước, không linh hoạt, năng động phát huy nội lực của liên kết "5 Nhà" để triển khai các hoạt động nghề nghiệp của Hội thì ở nơi đó phong trào yếu.

vg5

Quang cảnh Lễ khai mạc

"Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật huyện Văn Giang diễn ra cùng với hàng loạt cuộc triển lãm và hoạt động SVC khác mà vẫn thu hút được đông đảo các nghệ nhân, chủ nhà vườn tham gia nhiệt tình là một thành công khẳng định mối quan hệ chặt chẽ giữa CLB Cây cảnh nghệ thuật Văn Giang với các nhà vườn. Nhân dịp này, thay mặt Hội SVC Việt Nam, Hội SVC thành phố Hà Nội và đông đảo các anh chị em nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn về dự Triển lãm và lễ khai mạc hôm nay, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương ở Văn Giang, cảm ơn tinh thần kết nối sẻ chia của các nhà vườn của nhiều địa phương đã tham gia Triển lãm", Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ nhấn mạnh.

 

Một số tác phẩm tại Triển lãm CCNT huyện  Văn Giang 2018; Video hình ảnh do bạn đọc cung cấp:

vg8

vg9

vg10

vg16

vg12

vg20

vg24

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}