Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Tuyên Quang: Na Hang nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thái Sơn | Thứ Tư, 25/03/2020 18:27 GMT +7

Tuy chưa có người nhiễm dịch Covid – 19, cấp ủy, chính quyền huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hạn chế đến mức tháp nhất khả năng dịch bệnh có thể phát sinh trên địa bàn.

20200325_165303 - Copy

Ông Tô Viết Hiệp, Quyền Chủ tịch UBND huyện Na Hang (ảnh trên) cho biết: Xác định công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Na Hang đã thực hiện nghiêm túc, các chế độ trực 24/24 giờ, báo cáo thông suốt từ cơ sở lên huyện, nhằm chủ động ứng phó kịp thời, các tình huống xẩy ra, theo từng cấp độ. Huyện đã xây dựng kế hoạch và đề nghị phương án cách ly tập trung trên địa bàn và chuẩn bị đủ các trang thiết bị, thuốc, vật tư, hóa chất sẵn sàng phục vụ khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các cơ quan, chức năng huyện đã chủ động phối hợp với cơ sở đẩy mạnh công tác kiểm tra phòng chống dịch bệnh; giám sát chặt chẽ, sớm phát hiện các ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly và xử lý kịp thời.

UBND các xã, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện công tác phòng dịch bệnh, vận động nhân dân thường xuyên vệ sinh môi trường sống, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người nhằm ngăn, ngừa dịch bệnh. Chỉ đạo tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ phòng chống dịch cho các đơn vị y tế trên địa bàn về giám sát, đáp ứng chống dịch, thu dung, cách ly, điều trị người mắc bệnh, người nghi nhiễm Covid-19.

 20200315_150547 - Copy

Lực lượng CSGT Na Hang kiểm tra hành khách từ nơi khác đến địa bàn huyện

Hơn 10 ngày nay, 24/24 giờ, các Y, Bác sỹ Trung tâm Y tế và cán bộ chiến sỹ BCH Quân sự huyện, Công an huyện Na Hang thuộc tổ công tác thực hiện nhiệm vụ chốt, kiểm soát phương tiện, người từ nơi khác trở về địa phương đã và đang thực hiện việc đo thân nhiệt, lấy thông tin và tiến hành tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tổ công tác hiện đang triển khai công việc ở Chốt Kiểm lâm Phòng Mạ, Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang thuộc vị trí cửa ngõ ra vào địa bàn huyện trên tuyến Quốc lộ 2C. Theo ghi nhận của PV, người điều khiển phương tiện giao thông khi đến khu vực kiểm soát đều hợp tác rất tốt với các cơ quan chức năng. Việc thành lập tổ công tác theo dõi, kiểm tra, giám sát là hành động cụ thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh qua đó sẽ kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm dịch do chủng mới của Covid-19 gây ra, nhằm ngăn chặn không để dịch xâm nhập vào địa bàn.

DSCF1151

Hành khách đến Na Hang được kiểm tra thân nhiệt

Bác sỹ Nguyễn Thế Phương, Phó Giám đốc trung tâm y tế huyện Na Hang cho biết thêm: Để phòng, chống dịch bệnh được tốt hơn nữa, huyện Na Hang luôn khuyến cao người dân thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức về tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động, kịp thời ứng phó, phòng chống dịch. Tập trung thực hiện các biện pháp kiểm soát, không để dịch bệnh xẩy ra và bảo đảm ổn định đời sống nhân dân.

 

 

-----

Xem thêm tin liên quan: http://vanhoavadoisong.vn/tinh-than-dan-toc-su-bao-dung-va-tinh-yeu-thuong-giua-con-nguoi-voi-con-nguoi-la-khang-sinh-van-hoa-giup-chung-ta-som-chien-thang-covid-19-3883.html

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}