Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Huyền thoại bóng đá Maradona đột ngột qua đời ở tuổi 60

Trần Tiến | Thứ Năm, 26/11/2020 09:49 GMT +7

 Huyền thoại bóng đá người Argentina - Diego Maradona đột ngột qua đời tối 25/11 sau một cơn đau tim.


Truyền thông Argentina và quốc tế đồng loạt đưa tin cựu danh thủ Diego Maradona đã qua đời tối ngày 25/11 (theo giờ Việt Nam), sau một cơn đau tim. "Cậu bé vàng" trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Thời điểm gia đình phát hiện ra tình trạng nguy hiểm với ông, đã có 4 xe cứu thương được điều đến nhưng nỗ lực của các bác sĩ đều trở nên vô vọng.


Diego Maradona đột ngột qua đời ở tuổi 60 (Ảnh: Getty)


Ngày 11/11, Maradona đã được xuất viện sau ca mổ não và các bác sĩ nhận định tình hình sức khỏe của ông đã có tiến triển tích cực. Tuy nhiên đến ngày hôm nay, cựu danh thủ đưa ĐT Argentina lần thứ 2 vô địch World Cup đã vĩnh viễn ra đi. 

Báo chí Argentina miêu tả sự kiện Maradona qua đời sẽ tác động đến toàn thế giới, trong khi luật sư riêng và người thân của "Cậu bé vàng" đã xác nhận thông tin này. 

Maradona sinh vào ngày 30/10/1960 tại Buenos Aires. Ông là một trong những cầu thủ được coi là tài năng nhất của bóng đá thế giới. Ông đã mang về cho ĐT Argentina chức vô địch World Cup lần thứ hai vào năm 1986. Trước đó Argentina đã lần đầu tiên vô địch World Cup vào năm 1978. Ngoài ra, ông cũng từng có được những thành công lớn ở cấp độ CLB trong màu áo Barca hay Napoli. 

Tuy nhiên, Maradona cũng là "tay chơi" khét tiếng và để lại nhiều hình ảnh không đẹp bên ngoài sân cỏ bởi chứng nghiện rượu và ma túy.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}