Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Hy Lạp ấn định thời điểm khởi động du lịch quốc tế

PVQ Hạnh | Chủ Nhật, 24/05/2020 22:25 GMT +7

Hy Lạp sẽ khởi động lại mùa du lịch vào ngày 15/6/2020 và dần khôi phục các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/7/2020 để thúc đẩy kinh tế sau thời gian phong tỏa chống dịch Covid-19, Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis cho biết hôm thứ Tư (20/5/2020).

Hy Lạp cần nguồn thu từ du lịch để phục hồi kinh tế. Ảnh: CNA/AFP.

"Thời gian du lịch bắt đầu vào ngày 15/6/2020, các khách sạn theo mùa có thể mở cửa trở lại và các chuyến bay quốc tế trực tiếp đến các điểm du lịch của chúng tôi sẽ dần bắt đầu vào ngày 1/7/2020", Mitsotakis cho biết trong bài phát biểu truyền hình.

"Chúng tôi sẽ chiến thắng trong cuộc chiến kinh tế giống như chúng tôi đã chiến thắng trong cuộc chiến y tế", Mitsotakis nói.

Bộ trưởng Du lịch nước này Harry Theocharis cho biết danh sách các quốc gia nối lại các chuyến bay đến Hy Lạp sẽ được công bố vào cuối tháng 5, lưu ý rằng Athens sẽ tập trung vào việc hồi sinh một mặt trận du lịch "từ Balkan đến Baltic".

Bulgaria và khu vực Bắc Âu, bao gồm cả nước Đức sẽ là một trong những nơi có du khách đầu tiên, ông Harry Theocharis nói, cùng với người Israel và người Síp.

Du khách đến sẽ không phải xét nghiệm virus corona hoặc cách ly, nhưng việc xét nghiệm sẽ được thực hiện tại các khu vực du lịch cho mục đích dịch tễ học, Bộ trưởng nói.

Theocharis nói thêm rằng 600 giường sẽ được dành riêng cho việc chăm sóc người bệnh nhiễm virus corona trên các hòn đảo của Hy Lạp, các điểm đến du lịch hàng đầu của nước này.

EU tuần trước cho biết khách du lịch có thể được yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay, giữ khoảng cách trên bãi biển và thậm chí đặt chỗ để sử dụng bể bơi của khách sạn.

Hy Lạp vẫn đang trong quá trình hồi phục sau cuộc khủng hoảng nợ kéo dài hàng thập kỷ và rất cần thu nhập du lịch, cả thu nhập trực tiếp và gián tiếp đang chiếm hơn một phần năm nền kinh tế.

Các biện pháp hạn chế đã được dỡ bỏ vào ngày 4/5/2020, đảo ngược làn sóng phong tỏa nghiêm ngặt sau ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 tại Hy Lạp vào ngày 12/3/2020.

 

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}