Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thời cuộc:

 

Kẻ bắt cóc máy bay của hãng hàng không Egypt Air đã bị bắt giữ

Thứ Ba, 29/03/2016 20:38 GMT +7

Người phát ngôn chính phủ Cyprus Nikos Christodoulides thông báo kẻ bắt cóc máy bay Egypt Air đã bị bắt giữ.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Egyptair sau khi bị bắt cóc và phải hạ cánh xuống sân bay Larnaca ở Cộng hòa Cyprus ngày 29/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Reuters cũng trích dẫn phát biểu của Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahlab cho biết kẻ bắt cóc là một công dân Ai Cập và trước đó tên này đã yêu cầu được gặp các quan chức châu Âu (EU), đồng thời yêu cầu điều khiển máy bay tới sân bay khác.

Ông Mahlab cho biết thêm, nhà chức trách sẽ tiến hành thẩm vấn tên này để điều tra động cơ đích thực của hắn.

Trước đó, nguồn tin an ninh tại sân bay Alexandria của Ai Cập, nơi chiếc máy bay xuất phát, cho biết theo điều tra ban đầu, trong số hành khách có mặt trên chiếc máy bay bị bắt cóc có 30 người Ai Cập; 26 người nước ngoài, bao gồm 8 người Mỹ, 4 người Anh, 4 người Hà Lan, 1 người Pháp, 1 người Italy, 2 người Hy Lạp và 1 người Syria, cùng 4 người khác chưa được xác định danh tính.

Chiếc máy bay Airbus A320 đã bị bắt cóc khi đang trên hành trình từ thành phố Alexandria tới thủ đô Cairo.

Tên không tặc được cho là có mang theo một quả bom đã khống chế và bắt chiếc máy bay chuyển hướng tới sân bay thành phố Larnaca ở bờ biển phía Nam của Cyprus.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}