Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Khắc phục sự cố vỡ hồ chứa nước đãi titan tại Bình Thuận

Phan Hiển | Thứ Sáu, 17/06/2016 21:19 GMT +7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và Công ty TNHH Tân Quang Cường khẩn trương khắc phục sự cố vỡ hồ chứa nước đãi titan tại Bình Thuận.

Xe ben, xe múc đất được huy động để khắc phục sự cố - Ảnh: Báo Bình Thuận

Trước đó, ngày 16/6, các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về sự cố vỡ hồ chứa nước đãi titan của Công ty TNHH Tân Quang Cường tại tỉnh Bình Thuận gây ảnh hưởng đến giao thông, môi trường và gây thiệt hại cho nhân dân xung quanh.

Về việc này, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và Công ty TNHH Tân Quang Cường khẩn trương khắc phục sự cố trên.

Đồng thời điều tra, xác định nguyên nhân, trách nhiệm và đền bù cho các đối tượng bị thiệt hại, có các biện pháp khắc phục, xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Theo báo Bình Thuận, khu mỏ khai thác titan của Công ty TNHH Tân Quang Cường được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép năm 2015. Hiện nay, Công ty chưa tiến hành khai thác mà chỉ đào hồ để chứa nước khoảng hơn 1.000 m3. Đến rạng sáng ngày 16/6 thì xảy ra sự cố trên khiến bùn đỏ, cát tràn xuống đường, nhà dân, trong đó Khu du lịch Nam Thuận Quý bị ảnh hưởng nặng nhất.

Nguồn: baochinhphu.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}