Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Khách du lịch quốc tế ước tính sẽ giảm 20-30% trong năm 2020

Hiền Lê (Theo unwto.org) | Thứ Năm, 02/04/2020 19:57 GMT +7

Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) vừa mới cho biết lượng khách du lịch quốc tế ước tính sẽ giảm 20-30% trong năm 2020 do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Walt Disney World (Orlando, Florida, Mỹ) phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Theo thông báo, UNWTO cho biết lượng khách du lịch giảm sẽ dẫn đến tổn thất ước tính 300-450 tỷ USD đối với hoạt động du lịch quốc tế trong năm 2020.

Tổng Thư ký UNWTO, ông Zurab Pololikashvili, cho biết du lịch là một trong những ngành chịu tác động nặng nề nhất từ dịch COVID-19 so với các lĩnh vực kinh tế khác. Ông nói thêm rằng hàng triệu việc làm trong ngành du lịch đang có nguy cơ bị thất nghiệp. 

Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng do Covid-19, UNWTO đã hợp tác chặt chẽ hơn với hệ thống Liên Hợp quốc, bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để hướng dẫn cách ngăn chặn và bảo vệ sức khỏe cho khách du lịch, đưa ra các khuyến nghị chính cho cả lãnh đạo cấp cao và khách du lịch. Để củng cố và tăng cường ứng phó tốt hơn, UNWTO đã thành lập Ủy ban Khủng hoảng Du lịch Toàn cầu. Nhưng do dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu nên dự báo lạc quan cho năm 2020 với mức tăng trưởng 3-4% giờ đã phải nhường chỗ cho những ước tính u ám hơn như thế này. 

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}