Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Khách hủy tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản đến hết tháng 4

Xuân Cường | Thứ Ba, 25/02/2020 14:46 GMT +7

Theo các công ty du lịch tại Hà Nội, trước diễn biến của dịch COVID-19, nhiều du khách đã đề nghị hủy tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản đến hết tháng 4/2020 để đảm bảo an toàn.Mùa hoa anh đào tại vùng Đông Bắc Á luôn là điểm nhấn thu hút khách Việt. Ảnh: TTXVN.


Bà Bích Huệ, đại diện Hanoi Redtour cho biết: Đơn vị luôn theo dõi, cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 từ cơ quan chức năng để điều chỉnh sản phẩm dịch vụ. Với tour đi Hàn Quốc, trong những ngày gần đây, số lượng các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gia tăng, nên đơn vị đã chủ động tạm dừng tour, trước mắt là trong tháng 3 và sẽ chỉ mở lại tour khi tình hình được kiểm soát. Còn với thị trường Nhật Bản, do số lượng người bị nhiễm chủ yếu trên tàu biển đang bị cách ly ngoài khơi và phía Nhật vẫn kiểm soát được tình hình, nên các tour  vào cuối tháng 3 vẫn mở bán.

“Tuy nhiên nếu tình hình diễn biến bất lợi, có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến các khu vực trong hành trình tour hay có những khuyến cáo từ các cơ quan chức năng, thì đơn vị sẽ chủ động đàm phán để dừng hoãn tổ chức tour”, bà Bích Huệ cho biết.

Trong khi đó, theo bà Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc điều hành Vietrantour, hiện có gần 600 khách đề xuất hủy tour đi Hàn Quốc và 245 khách hủy tour đi Nhật Bản do lo ngại về tình hình dịch COVID-19. Các chương trình tour đề xuất hủy trong tháng 3 và tháng 4 liên quan đến sự kiện mùa hoa anh đào. Thiệt hại về doanh thu ước tính 20 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang làm việc với các đối tác cung cấp dịch vụ tại hai nước trên để hoàn lại chi phí, giảm thiệt hại cho khách.

Còn ông Phạm Tiến Dũng, Giám đốc Goldentour cho hay: Có 15 đoàn khách đi Nhật Bản đề xuất hủy với khoảng 200 khách; còn chương trình đi Hàn Quốc đã có 300 khách hủy.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}