Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra Bộ Công thương 2017

Tiến Dũng | Thứ Hai, 20/03/2017 13:49 GMT +7

Lớp học nhằm bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ một cách có hệ thống cho các Cán bộ quản lý thị trường trong công tác thanh, kiểm tra đối với lĩnh vực quản lý thị trường ngành Công thương.

FullSizeRender_2

Quang cảnh buổi bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra Bộ công thương năm 2017, ngày 20/3/2017

Sáng 20/3/2017, tại Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, địa chỉ 287 Phan Đình Phùng, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, Thanh tra Bộ Công thương tổ chức lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ thanh  tra chuyên ngành. Đây là lớp đâu tiên Thanh tra Bộ Công thương mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành năm 2017 với lĩnh vực quản lý thị thường tại Tp Hồ Chí Minh.

IMG_4834

Ts. Lê Việt Long, Chánh thanh tra Bộ Công thương tại buổi bỗi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra ngành Công thương

Lớp học  với sự tham gia của 142 học viên, diễn ra từ ngày 13-23/3/2017 các học viên chủ yếu là các cán bộ Quản lý thị trường của 18 địa phương gồm: TPHCM,  Phú Yên, Bình Định, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Cà Mau, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Long An, Tây Ninh,  Ninh Thuận, Tiền Giang, Vĩnh Long.

Kết thúc lớp học, các học viên sẽ làm bài kiểm tra, thi trắc nghiệm để được cấp chứng chỉ và làm thủ tục tiếp theo để cấp thẻ thanh tra chuyên ngành. 

Tại buổi bồi dưỡng nghiệp vụ, TS. Lê Việt Long, Chánh thanh tra Bộ Công thương nêu rõ lý do tại sao lại có chương trình bồi dưỡng như thế này? Chúng ta được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành do đó cần phải có thẻ thanh tra chuyên ngành, thì mới thực hiện chương trình thanh tra chuyên ngành được và điều kiện có thẻ là phải có chứng chỉ bồi dưỡng, được trang bị những kiến thúc pháp luật cần thiết để thực thi công vụ. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra đặc biệt chú ý đến chứng cứ thu thập được là vô cùng quan trong để phát hiện hàng giả, hàng nhái kém chất lượng

Thời gian tập huấn nghiệp vụ không nhiều, các học viên nghiêm túc chấp hành các quy định, nội quy lớp học, nỗ lực nghiên cứu học tập, tích cực thảo luận, trao đổi kinh nghiệm để về vận dụng vào hoàn cảnh thực tiễn ở đơn vị mình. Trên cơ sở đó, hoạt động thanh tra ngành Công Thương ngày càng hoàn thiện, hiệu quả hơn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}