Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Công Thương

Tiến Dũng | Thứ Ba, 19/04/2016 15:17 GMT +7

Lớp học được tổ chức nhằm trang bị và bồi dưỡng một cách có hệ thống những kiến thức, kinh nghiệm nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Công Thương.

Lớp học với sự tham ra của 105 học viên đại diện cho 6 tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Lạng Sơn, Tuyên Quang

Sáng 19/4, tại hội trường Trường cao đẳng thực phẩm Phú Thọ, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Trường đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Công Thương khóa 10 năm 2016. Lớp học này gồm cán bộ của Chi cục quản lý thị trường của 6 tình Phú Thọ, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Lạng Sơn, Tuyên Quang.

Tham dự và phát biểu tại lễ khai giảng, ông Lê Việt Long - Chánh thanh tra Bộ Công Thương nêu rõ: Nghị định số 07/2012/NĐ-CP ngày 09 tháng 02 năm 2012 của Chính phủ quy định về cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và hoạt động thanh tra chuyên ngành, Quản lý thị trường, Cục Hóa chất, Cục An toàn môi trường công nghiệp.

Đến ngày 14/12/2015, Nghị định số 127/2015/NĐ-CP  của Chính phủ quy định về tổ chức và hoạt động thanh tra ngành Công Thương có thêm 5 cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành đó là: Cục xúc tiến Thương mại, Cục Công nghệ thông tin, Cục Cạnh tranh, Cục điều tiết điện lực và Tổng Cục năng lượng. Đến nay, Bộ Công thương có 8 đơn vị được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành.

Quang cảnh của buổi lễ khai giảng lớp học K10 /2016, về bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Công Thương

Ông Lê Việt Long nhấn mạnh: Vấn đề tại sao lại có chương trình bồi dưỡng như thế này? Như các đồng chí đã biết chúng ta được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành do đó cần phải có thẻ thanh tra chuyên ngành, thì mới thực hiện chương trình thanh tra chuyên ngành được và điều kiện có thẻ là phải có chứng chỉ bồi dưỡng. Chính vì vậy, lớp này sau khi các đồng chí học xong trong thời gian 10 ngày, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận và kèm theo hồ sơ thì Bộ Công thương mới cấp thẻ thanh tra cho các học viên.

Các học viên nghiêm túc chấp hành các quy định, nội quy của lớp học, nỗ lực nghiên cứu học tập và tích cực thảo luận, trao đổi kinh nghiệm để vận dụng công việc cụ thể vào hoàn cảnh thực tiễn ở đơn vị mình. Trên cơ sở đó đóng góp hiệu quả vào công tác hoạt động thanh tra ngành Công Thương ngày càng hoàn thiện hơn.

Học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Công Thương khóa 10 năm 2016

Lớp học gồm 105 học viên hiện đang làm ở các Chi cục quản lý thị trường 6 tỉnh nói trên. Khóa học sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ 19 - 28/4/2016. Trong quá trình học các học viên sẽ làm bài kiểm tra và cuối khóa sẽ thi trắc nghiệm để được cấp chứng chỉ.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}