Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Bảy, 28/11/2020 01:07

Giáo dục:

 

Khai giảng lớp học bơi cho trẻ nghèo vùng lũ

Lê Quốc Châu | Chủ Nhật, 29/05/2016 08:35 GMT +7

Chiều 28/5/2016 tại bể bơi Khu sinh thái Hải Thượng Lãn Ông, (Hương Sơn, Hà Tĩnh), quỹ Áo Tơi, nhóm Vì HS, huyện đoàn Hương Sơn tổ chức khai giảng lớp học bơi cho trẻ nghèo vùng lũ.

Khóa học diễn ra trong 4 tuần, với số lượng  60 học viên được chia làm 2 lớp, mỗi lớp 30 em. Mỗi em sẽ được học 12 buổi cả lý thuyết và thực hành.

Các em được trang bị kiến thức lý thuyết, thực hành bơi cơ bản, kỹ năng sơ cấp cứu, kiến thức an toàn dưới nước, cách xử lý khi gặp người đuối nước, các kiểu bơi cơ bản...

Hiện vẫn còn hơn 25 học sinh được phụ huynh đưa đến xin học nhưng chưa bố trí được lớp học vì dự trù kinh phí chưa đủ.

Em Đậu Thị Hương Linh, học viên lớp học bơi, xúc động nói: "Quê con còn nghèo, nhiều ao hồ sông suối, lại hay bị lũ lụt nên con và các bạn mong muốn có thật nhiều lớp học bơi hơn nữa, để trẻ em vùng lũ như con ăi cũng biết bơi, ai cũng biết cách ứng cứu khi thấy người gặp nạn đuối nước. 

Anh Trần Quang Thắng, Bí thư Huyện đoàn Hương Sơn, chân thành cảm ơn các nhà thiện nguyện, các nhà hảo tâm đã giúp huyện đoàn tổ chức những lớp học rất thiết thực, vừa rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh vừa tạo ra một sân chơi bổ ích trong mùa hè đáng nhớ.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}