Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018

Tin, ảnh: Xuân Khu | Thứ Năm, 06/09/2018 07:48 GMT +7

(Vanhien.vn) Tối 5/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Đêm Việt Nam - Gala Dinner với chủ đề “Tinh hoa Ẩm thực Việt”. Đây là sự kiện khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 14 năm 2018 (ITE - HCMC 2018).

Tham dự có đại diện lãnh đạo ngành Du lịch Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; chính quyền một số địa phương của Lào, Campuchia, Nhật Bản; các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế.


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu. 

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện chào mừng sự tham dự của các đại diện quốc tế; khẳng định Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2018 với chủ đề “Cửa ngõ đến với du lịch châu Á” nhằm nêu cao ý tưởng, định hướng kết nối Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam với các điểm đến, thành phố, quốc gia trong khu vực. Đồng thời, tạo diễn đàn chuyên nghiệp cho cơ quan quản lý du lịch, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác, kinh doanh, cùng phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, sự thành công của Hội chợ là minh chứng cho định hướng phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, chuyên nghiệp, thương hiệu và sức cạnh tranh, góp phần đưa du lịch Việt Nam phát triển thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.


Đại biểu tham dự đêm Gala khai mạc Hội chợ ITE-HCMC 2018.

Chia sẻ về những kết quả tích cực của ngành Du lịch Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, 8 tháng đầu năm 2018 đã có hơn 10 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2017. Ngày 3/9/2018, tại Hồng Kông (Trung Quốc), Việt Nam vinh dự được tổ chức World Travel Awards đánh giá, trao giải là điểm đến hàng đầu của châu Á và châu Úc năm 2018. 

Chính vì vậy, để đáp ứng yêu cầu, xu hướng mới của du lịch, Việt Nam mong muốn tiếp tục tăng cường kết nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các thành phố, các quốc gia trong khu vực để hình thành những điểm đến hấp dẫn, mang lại những trải nghiệm khó quên đối với bạn bè, khách du lịch trong và ngoài khu vực.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: Qua 320 năm hình thành, phát triển, với những thế mạnh về kinh tế, khoa học công nghệ, cơ sở hạ tầng, dịch vụ và sự pha trộn hài hòa giữa những nét cổ kính và hiện đại, Thành phố Hồ Chí Minh luôn không ngừng hoàn thiện mình để tạo dấu ấn riêng, thu hút thêm nhiều bạn bè thế giới đến tham quan, trải nghiệm sự năng động, tìm hiểu những đặc trưng riêng của Thành phố mà nhờ đó, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2018.


Chương trình âm nhạc truyền thống Việt Nam tại đêm Gala.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, sau 13 lần tổ chức, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là sự kiện quốc gia, trở thành thương hiệu của Việt Nam mà còn của 5 nước tiểu vùng sông Mê Công (Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam); là điểm hẹn hấp dẫn của doanh nghiệp hoạt động du lịch tại các nước, cũng như của khách tham quan, từ đó thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, góp phần vào sự phát triển, đoàn kết, hữu nghị, hòa bình, thịnh vượng của khu vực và  thế giới.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 bao gồm nhiều sự kiện được tổ chức từ ngày 6 - 8/9 như: Hội thảo giới thiệu điểm đến dành cho người mua tour du lịch, Chương trình Người mua và Báo chí quốc tế; các chương trình khảo sát (Pre - Post tour), chương trình giao lưu, hội nghị, hội thảo quốc tế... Cùng với đó, nhiều chương trình khuyến mãi cũng được các công ty du lịch, lữ hành triển khai, đáp ứng nhu cầu đi du lịch của khách tham quan các sự kiện.   

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}