Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017

X.V | Thứ Năm, 01/06/2017 21:30 GMT +7

Đêm nay (1/6) - đúng ngày thiếu nhi quốc tế, tại hội trường F14 Đài truyền hình Việt Nam, đã khai mạc gala nghệ thuật mở màn Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017  có sự tham gia của 9 đoàn thiếu nhi gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Lào, Campuchia, Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong đó, đây là lần đầu tiên hai đoàn Hàn Quốc và Trung Quốc góp mặt trong chương trình, được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Quang cảnh đêm khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017

Trong khuôn khổ đêm gala, các đoàn thiếu nhi giới thiệu về những nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình, đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn nhỏ còn được giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau và trải nghiệm những nền văn hóa còn khá xa lạ.

Đặc biệt, ca khúc A song of peace được chọn là ca khúc kết thúc festival, được các em thiếu nhi của 9 nước hòa giọng để nói lên tiếng nói về tình yêu, sự hòa bình, thân thiện, truyền tải thông điệp về mái nhà chung của ASEAN với một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng. Đây hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc và cảm xúc dành cho các khán giả nhí.

Tới dự gala khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ có sự tham gia của bà Nguyễn Thanh Hải - Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội, ông Thân Đức Nam - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL, ông Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn. Về phía Đài THVN, chương trình có sự tham gia của ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan thiếu nhi ASEAN.

Ngoài ra, gala khai mạc còn có sự góp mặt của ông Ibnu Hadi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam, ông Phomma Sitsena - Công sứ Đại sứ quán Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam, ông Kyaw Soe Win - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa liên bang Myanmar tại Việt Nam, ông Zamruni Khalid - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam, ông Dean Jason Arriola - Đại diện lãnh sự đại sứ quán Philippines tại Việt Nam.. và đông đảo khán giả.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN chính thức bắt đầu với màn trình diễn Trái đất này là của chúng mình do thiếu nhi Việt Nam và các nước ASEAN thể hiện.

Màn trình diễn Kyrie - Gyeong Bok Dung Palace Song của đoàn thiếu nhi Hàn Quốc. Bài hát là lời nguyện cầu cho hòa bình thế giới, mong cho Trái đất không còn bóng dáng chiến tranh. Ca khúc này mang âm hưởng Ariang cổ truyền đặc trưng của xứ sở kim chi.

Màn trình diễn Gurilap của đoàn nghệ thuật Sanggar Seni Citra Budaya của Indonesia.

Tiết mục Ton Worrachet của các em nhỏ Thái Lan. Đây là một điệu múa dân gian của người Thái Lan trong các dịp lễ hội.

Các em nhỏ đoan Lào mang tới tiết mục Lam Tang Wai.

Dàn hợp xướng Young Choral Academy của Malaysia mang tới tiết mục Gemilang (Sáng tác: Aubey Suwito)

Các bạn nhỏ đến từ Campuchia đem tới Liên hoan một tiết mục đậm chất dân gian mang tên Robam Phoung Neary. Tiết mục dựa trên nền tảng là điệu múa Apsara truyền thống diễn tả vẻ đẹp của người phụ nữ Campuchia là hiền lành và thân thiện.

Đêm khai mạc thu hút đông đảo thiếu nhi quốc tế tới dự. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}