Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Quảng Ninh: Tưng bừng khai mạc Năm Du lịch quốc gia và Lễ hội Carnaval Hạ Long 2018

Vũ Xuân | Thứ Bảy, 28/04/2018 21:01 GMT +7

(Vanhien.vn) Với chủ đề “Hạ Long - di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”, lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 đã diễn ra từ 20 giờ ngày 28/4 tại Công viên Sun World Hạ Long Complex, TP Hạ Long và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Tới dự có Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổn chức Trung ương cùng nhiều lãnh đạo các ban,bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và tỉnh Quảng Ninh, đông đảo du khách trong nước, quốc tế.

Quang cảnh sân khấu của Carnaval Hạ Long 2018 đêm khai mạc rực rỡ sắc màu.

Sau tuyên bố khai mạc năm Du lịch Quốc gia 2018-Hạ Long của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long,

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh giá cao những thành công của Quảng Ninh trong việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực mạnh đầu tư vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, dịch vụ ngành du lịch, làm thay đổi diện mạo ngành du lịch cả về chất và lượng. 

Quảng Ninh đã thực sự có những thành công bước đầu trong chuyển đổi phương thức phát triển kinh tế từ “Nâu” sang “Xanh,” hướng tới phát triển du lịch bền vững, là ngành kinh tế mũi nhọn, động lực phát triển kinh tế của tỉnh. 

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây là những kinh nghiệm quý cho nhiều địa phương trong cả nước tham khảo, học tập. 

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn các tổ chức, các quốc gia, bạn bè quốc tế đã luôn dành cho Việt Nam, cho du lịch Việt Nam sự hợp tác, giúp đỡ quý báu; cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân đã ủng hộ, tham gia, góp sức để Du lịch Việt Nam không ngừng phát triển. 

Được tổ chức thường niên từ năm 2007, đến nay Carnaval Hạ Long đã trải qua 10 mùa lễ hội và khẳng định được thương hiệu trong ngành Du lịch Việt Nam. Mỗi năm, mùa hè đến, người dân địa phương và du khách lại háo hức chờ đón lễ hội Carnaval Hạ Long.

Trong Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia Hạ Long - Quảng Ninh và chương trình Carnaval Hạ Long 2018, UBND TP Hạ Long đã huy động 50 tàu du lịch thắp sáng đèn tập trung ở khu vực biển, phía sau sân khấu chính.

Hình ảnh những con tàu kết hợp với trình diễn ánh sáng sẽ tạo nên sự lung linh, huyền ảo của Vịnh Hạ Long về đêm. Đồng thời, màn trình diễn pháo hoa tầm cao do các nghệ sỹ người Pháp thể hiện sẽ khiến Vịnh Hạ Long thật sự rực rỡ.

Chương trình bao gồm phần lễ và phần hội. Trong đó, phần hội bao gồm 3 phần chính: Truyền thuyết và tâm linh; Độc đáo và đa sắc; Hội nhập và lan tỏa. Chương trình có hơn 2.000 người tham gia biểu diễn, trong đó có khoảng 1.000 diễn viên, nghệ sĩ, nhân dân tỉnh Quảng Ninh, còn lại là những tên tuổi lớn của âm nhạc và nghệ thuật Việt Nam, diễn viên múa, ca sĩ chuyên nghiệp, người mẫu Việt Nam và hàng trăm nghệ sĩ quốc tế đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như Brazil, Ukraine, Cuba, Trung Quốc và các nước ASEAN. Các nghệ sĩ Việt Nam tham gia chương trình khai mạc có: NSND Quang Thọ, nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Kiều Anh, Văn Mai Hương, Thu Huyền... Các nghệ sĩ sẽ mang đến những tiết mục nghệ thuật đầy ấn tượng, thể hiện tinh thần giao lưu, hợp tác, gửi gắm ước nguyện về một Quảng Ninh ngày càng phát triển và thịnh vượng.

Carnaval Hạ Long luôn thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách.

Cùng với phần biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu là diễu hành Carnaval đường phố, với sự tham gia diễn diễu của 12 xe hoa, các mô hình, sàn diễn di động, được trang trí theo các chủ đề giới thiệu nguồn tài nguyên du lịch Quảng Ninh, tập trung vào 3 chủ đề chính: Khám phá miền tâm linh - lễ hội, khám phá sắc màu văn hóa, Hạ Long huyền thoại và giao lưu quốc tế.

Điều ấn tượng là trong chương trình nghệ thuật khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và Carnaval Hạ Long 2018, ca khúc “Hạ Long rực rỡ” - một sáng tác mới của nhạc sĩ Huy Tuấn, người con của quê hương Quảng Ninh, dưới sự thể hiện của nhóm ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam sẽ được vang lên trong chương trình này. Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng là đạo diễn âm nhạc trong chương trình Lễ công bố khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và Carnaval Hạ Long 2018. Thêm một điều đặc biệt nữa, màn bắn pháo hoa theo chủ đề của nhóm tác giả đến từ nước Pháp kéo dài 15 phút, chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm thích thú cho người dân và du khách.

Qua các lần tổ chức Carnaval hằng năm, có thể nhận thấy với sự không ngừng sáng tạo và đổi mới, mỗi năm một chủ đề riêng, Carnaval Hạ Long đã trở thành một thương hiệu mạnh, một sản phẩm du lịch có ý nghĩa đặc sắc đối với hoạt động du lịch của Quảng Ninh. Carnaval Hạ Long như một lời chào mời, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, các sản phẩm du lịch của Quảng Ninh đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Trong đêm Khai mạc Năm Du lịch quốc gia và chương trình Carnaval Hạ Long 2018, du khách còn được chứng kiến màn bắn pháo hoa tầm cao. Trong đó, có 16 giàn pháo hoa nhỏ và 5 giàn pháo hoa lớn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}