Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc – Việt Bắc) lần thứ XXII

Phúc Vĩnh | Thứ Năm, 17/08/2017 16:05 GMT +7

Sáng 17/8, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc – Việt Bắc) lần thứ XXII. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các Chi hội Mỹ thuật, nghệ sỹ tạo hình đến từ 15 tỉnh, thành trong khu vực.  

trienr lãm

Triển lãm mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc – Việt Bắc) lần thứ XXII là sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc 

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh: Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm phát triển văn hóa - nghệ thuật. Sau hơn 20 năm tái lập, sự nghiệp văn hóa - nghệ thuật nói chung và mỹ thuật Vĩnh Phúc đã có bước phát triển khá.

Trong quá trình gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa đa dạng của các dân tộc Vĩnh Phúc, mỹ thuật đóng vai trò quan trọng với những sáng tạo không ngừng nghỉ. Đồng chí mong rằng, với tài năng và tình cảm các nghệ sĩ sẽ tiếp tục có những tác phẩm mới phản ánh cuộc sống, thiên nhiên để tô đẹp thêm tình đời, tình người, đồng thời, góp phần quảng bá và giới thiệu nét đẹp văn hóa dân tộc mỗi vùng miền với bạn bè trong nước, quốc tế. 

van

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc , Trưởng BCĐ triển lãm và họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Phó Trưởng BCĐ triển lãm trao giải thưởng cho 3 tác giả đoạt giải cao tại triển lãm

Hội đồng nghệ thuật đã trao 1 Giải A, 1 giải B và 6 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc. Trong đó, giải B được trao cho tác phẩm “Đông về” - gốm đỏ của tác giả Triệu Ngọc Thạch tỉnh Vĩnh Phúc.

Triển lãm sẽ kéo dài tới ngày 26/8. 

Triển lãm mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc – Việt Bắc) lần thứ XXII được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc là sự kiện văn hóa lớn để đưa mỹ thuật đến với đông đảo nhân dân các dân tộc khu vực Tây Bắc – Việt Bắc. Các tác phẩm: mỹ thuật hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng được trưng bày tại triển lãm đều là các tác phẩm mới sáng tác từ tháng 6/2016-6/2017.

Ban Tổ chức triển lãm khu vực đã nhận được 351 tác phẩm của 260 tác giả. Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 222 tác phẩm của 199 tác giả với nhiều thể loại: hội họa, đồ họa, điêu khắc. Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm cho thấy bước phát triển mới của mỹ thuật Tây Bắc – Việt Bắc, thể hiện tinh thần hăng say sáng tạo, tìm tòi trong bút pháp và nội dung tư tưởng. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}