Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Hà Nội: Khai mạc Triển lãm Sinh Vật Cảnh huyện Quốc Oai năm 2018

Quyết Tuấn | Thứ Sáu, 09/03/2018 06:50 GMT +7

(vanhien.vn) Sáng qua (8/3/2018), UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) long trọng tổ chức Triển lãm Sinh Vật Cảnh năm 2018.

Đến dự có các Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam: Võ Hồng Nhân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Trần Đình Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; Phạm Thạnh Trị, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; Nguyễn Gia Thọ, Chủ tịch Hội SVC thành phố Hà Nội; Trần Công Cảnh, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Bình Phước; Nguyễn Tất Diên, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Nghệ An; Phạm Văn Trúc, nguyên Phó Bí thư tỉnh Phú Yên cùng một số đồng chí trong BTV, BCH Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam...Về phía UBND huyện có các đồng chí đại diện Huyện ủy, UBND, HĐND, MTTQ huyện Quốc Oai và đặc biệt có sự hiện diện của hơn 800 nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn của hơn 40 tỉnh, thành phố trong cả nước.

oai3

Đồng chí Đỗ Lai Luật, Phỏ chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai, Trưởng BTC phát biểu khai mạc

oai1

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

oai6

Toàn cảnh buổi Khai mạc Triển lãm

Triển lãm hội tụ hơn 3.000 tác phẩm SVC và gần 200 gian hàng làng nghề truyền thông. Cùng với các hoạt động trưng bày, triển lãm, hội thi SVC là Lễ phát động Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Hội chợ SVC ba miền; Hội thảo khoa học “Phát triển Hoa Cây cảnh và làng nghề truyền thống huyện Quốc Oai trong xây dựng Nông thôn mới”; hoạt động xúc tiến thương mại, giao lưu liên kết giữa các nhà vườn, các làng nghề truyền thống trong và ngoài Thành phố; Đêm liên hoan văn nghệ “Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng Đất nước đổi mới”...

oai2

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Gia Thọ, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội SVC Việt Nam cảm ơn Huyện ủy, UBND, HĐND, MTTQ cùng các ngành các cấp trong huyện Quốc Oai đã quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi cho Hội SVC huyện Quốc Oai trong suốt 23 năm xây dựng và trưởng thành vừa qua cũng như cuộc hội ngộ SVC khai xuân nhiều ý nghĩa hôm nay. Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo, nghĩa tình của BTC. Cảm ơn hơn 800 nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn SVC, đại diện các làng nghề truyền thống trong cả nước đã mang những tác phẩm, sản phẩm làng nghề và những tình cảm thân thương nhất đến với Quốc Oai nói riêng, Thủ đô Hà Nội của chúng ta nói chung. Sự hiện diện của họ hôm nay là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ “Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội”.

oai5

Doanh nhân Trần Công Cảnh, Phó chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam tặng 2 tác phẩm cây cảnh cho hai đại biểu nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3

oai7

Không khí tại buổi đấu giá rất sôi động

Đồng chí Nguyễn Gia Thọ nhấn mạnh: “Lời dạy của Bác Hồ kính yêu về Tết Trồng cây đã trải qua 59 năm đến nay không chỉ trở thành mỹ tục mới có sức sống mạnh mẽ trong nhân dân mà còn là triết lý sống hài hòa với thiên nhiên và yêu SVC của người Việt. Biến thiên nhiên thành nguồn cảm hứng vô tận để làm cho cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta ngày càng được cải thiện. Cách đây gần 30 năm, 20 nhà cách mạng và hoạt động xã hội tiền bối đã xin phép Đảng và Nhà nước thành lập Hội SVC Việt Nam để tiếp tục noi gương Bác Hồ vĩ đại đưa triết lý sống ấy thành một cuộc cách mạng cảnh quan góp phần cho mùa xuân Đất Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững! Được thành lập năm 1991, đến nay Hội SVC thành phố Hà Nội đã có trên 10.000 hội viên hoạt động trong lĩnh vực SVC. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền Thành phố, Hội đã nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng trong nông nghiệp, tạo thêm công ăn việc làm, giá trị vật chất và tinh thần trong dân dân; Điểm tô cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh Nam thắng cảnh và bảo vệ môi trường sinh thái thêm Xanh - Sạch - Đẹp. SVC Thành phố đang trên đà trở thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao góp phần xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh. Trong những năm qua, Hội SVC huyện Quốc Oai cũng đã đạt được nhiều kết quả trong những mục tiêu cao cả đó”.

oai8

Sự tấp nập của một ngày hội rất đặc biệt ở Quốc Oai những ngày này

Mùa xuân, lễ hội, Tết Trồng cây, mừng mục tiêu hoàn thành Nông thôn mới, sự phấn chấn của lòng dân ý Đảng...đã tạo ra không khí của một ngày hội rất đặc biệt trên quê hương Phủ Quốc. Nói đến Quốc Oai là nói đến miền danh thắng nổi tiếng của Xứ Đoài văn hiến với danh thắng Chùa Thầy, Đình So, Núi Sài, Sông Đáy...với những làng nghề, những địa và sản phẩm truyền thống đã có thương hiệu: “Bút Ngọc Than, Gan Dương Cốc; Chuông Cấn, Miến So, Tre Bương, Nón Mỹ, Vật Yên Nội...”.

Cuộc gặp gỡ khai xuân nhiều ý nghĩa tại Quốc Oai còn là một cơ hội để giới thiệu những nét đẹp văn hóa, những di tích lịch sử, quảng bá những đặc sản truyền thống của quê hương và quan trọng hơn là chúng ta cùng nhau hoạch định những bước đi để đưa SVC hướng ưu tiên phát triển trong quá trình tái cấu trúc ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, góp phần làm cho quê hương Quốc Oai, Nông thôn mới nhưng vẫn giữ hồn quê Việt, Làng nghề truyền thống thêm sức sống vươn xa...

Một số hình ảnh tại Triển lãm SVC huyện Quốc Oai 2018:

q4

q5

q6

anhcay1

da1

qo8

qo4_1

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}