Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Quảng Ngãi: Khai mạc Triển lãm sinh vật cảnh mở rộng năm 2019

Bài, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Chủ Nhật, 16/06/2019 22:07 GMT +7

 Chiều 16-6, Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Cao Phúc, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi; ông Trần Công Cảnh, Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đến dự và cắt băng khai mạc Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi mở rộng năm 2019 - một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh (01/7/1989-01/7/2019).

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo Hội Sinh vật cảnh Việt Nam cắt băng khai mạc triển lãm

 

​Triển lãm sinh vật cảnh được tổ chức tại khu vực Quảng Trường tỉnh, diễn ra từ ngày 15-22/6/2019, với 32 đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia, trong đó có 16 đơn vị đến từ các huyện, thành phố, câu lạc bộ, chi hội, chủ nhà vườn sinh vật cảnh trong tỉnh và 16 đoàn hội sinh vật cảnh đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là dịp để các nghệ nhân, các tổ chức Hội sinh vật cảnh các tỉnh, thành phố và các địa phương trong tỉnh hiao lưu học tập kinh nghiệm, đưa phong trào sinh vật cảnh phát triển.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc triển lãm sinh vật cảnh

 

Các đại biểu  dự lễ khai mạc triển lãm

 

 

Triển lãm lần này trưng bày hơn 2.000 cây cảnh nghệ thuật, 500 tác phẩm đá cảnh, 400 tác phẩm gỗ,... là các sản phẩm, tác phẩm tiêu biểu đặc sắc từ các vùng miền do các nghệ nhân có kinh nghiệm tạo tác, chăm sóc.

 

Ông Trần Bảo Phát- Chủ tịch Hội SVC Quảng Ngãi phát biểu khai mạc

 

Ông Nguyễn Tăng Bính- Phó Chủ tịch  thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Ngoài các hoạt động triển lãm cây cảnh nghệ thuật, đá cảnh, gỗ lũa và các dịch vụ sinh vật cảnh, trong thời gian diễn ra sự kiện, Hội Sinh vật cảnh tỉnh còn tổ chức các hoạt động khác lồng ghép như thi hót chim chào mào; hội nghị phổ biến kiến thức kỹ thuật trồng, tạo tác cây cảnh nghệ thuật, hội thảo hướng phát triển và tiềm năng sản xuất, kinh doanh sinh vật cảnh tại Quảng Ngãi, trình diễn kỹ thuật, giao lưu văn nghệ quần chúng, liên hoan ẩm thực, tôn vinh các nghệ nhân sinh vật cảnh, tôn vinh tác phẩm xuất sắc…

 

Ông Trần Công Cảnh- PCT Hội Sinh vật cảnh Việt Nam phát biểu

 

Ông Trần Công Cảnh- PCT Hội SVC Việt Nam tặng Bằng khen của Hội cho Hội SVC tỉnh Quảng Ngãi thành tích năm 2018.

 

 Theo ông Trần Bảo Phát, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Quảng Ngãi, hiện nay toàn tỉnh có khoảng 400 ha đất nông nghiệp trồng hoa, cây cảnh đạt hiệu quả kinh tế cao. Trong đó có khoảng 500 vườn kinh tế sinh vật cảnh có giá trị từ 100 triệu đến 10 tỷ đồng, hàng năm mỗi vường sinh vật cảnh doanh thu hàng trăm triệu đồng, hàng trăm nhà vườn, trang trại, doanh nghiệp thu hút, tạo việc lamg cho hàng ngàn lao động làm sinh vật cảnh; những năm gần đây có trên 200 hộ thoát nghèo nhờ làm sinh vật cảnh, đóng góp quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo và chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp của tỉnh.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Lãnh đạo tỉnh và Chủ tịch Hội SVC tỉnh Quảng Ngãi tặng cờ lưu niệm, giấy chứng nhận cho các tỉnh TP tham gia triển lãm

 

 Bà Bùi Thị Quỳnh Vân- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng cờ, Giấy chứng nhận cho các huyện- TP trong tỉnh tham gia triển lãm.

 

Các đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm

 

Ông Trần Công Cảnh- PCT Hội SVC Việt Nam cùng các đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm

 

Các gian hàng trưng bày cây cảnh, đá, gỗ của các đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh tham gia triển lãm.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}