Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Khai mạc trưng bày "Lửa thanh xuân"

CLB Đạo Mẫu Việt Nam | Thứ Sáu, 15/03/2019 16:51 GMT +7

Vanhien.vn – Sáng 15/3/2019, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội cùng Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò khai mạc trưng bày chuyên đề “Lửa thanh xuân”.

Tại đây, người dự được gặp và trao đổi với Trung tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Châu Văn Mẫn, nguyên Giám đốc Công an Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nguyên Phó Tổng cục trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng cục chính trị Công an nhân dân, từng bị bắt giam tại Nhà tù Côn Đảo.

Ông nhớ lại những mùa xuân bất tử trong nhà tù Côn Đảo. Dù vẫn mang trong mình nhiều mảnh đạt còn sót lại của cuộc chiến, đối diện với nhiều tật bệnh, nhiều lần chết hụt vì di chứng của chiến tranh còn để lại trên cơ thể ông, nhưng ông vẫn thường trở về mảnh đất Côn Đảo, nơi chứng kiến đầu rơi máu chảy của bao đồng đội, để được thắp lên mộ họ một nén nhang thơm, một cành hoa trắng để tri ân các anh hùng liệt sỹ và cựu tù chính trị tại Côn Đảo.

Nhiều năm qua, cứ vào những ngày tháng 4 lịch sử, ông luôn có những chuyến trở về Côn Đảo để gặp lại một thời không thể quên trong chặng đường đời chiến đấu, hoạt động của mình. Ông đã dành trọn cả tuổi trẻ đầy sức vóc cùng tinh thần chiến đấu, hy sinh vì một ngày hòa bình của dân tộc.

Năm 2017, Ông đã cho ra đời cuốn hồi ký “Những mùa xuân bất tử trong nhà tù Côn Đảo”. Sách kể về cuộc đời của ông từ ngày còn thơ bé trên quê hương cát bỏng Tiên Khê - Bình Sa - Quảng Nam cho đến khi trở thành một chiến sĩ cách mạng chiến đấu anh hùng , những lần bị tra tấn dã man ở nhà tù Côn Đảo, rồi chiến thắng trở về xây dựng quê hương, đất nước.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}