Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Khám phá đời sống nông thôn Canada những năm 1860

Hương Giang | Chủ Nhật, 01/09/2019 22:51 GMT +7

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, ngôi làng mang tên Upper Canada là một trong những địa điểm lịch sử sống lớn nhất tại quốc gia Bắc Mỹ này. Những ngôi nhà xưa cũ và cả những sinh hoạt của người dân nơi đây đều được giữ y nguyên như hơn 150 năm về trước.

Hình ảnh người phụ nữ nông thôn Canada những năm 1860. Ảnh: Đỗ Việt Dũng - Pv TTXVN tại Canada

Ngôi làng cổ này - chỉ cách thủ đô Ottawa hơn một giờ đi xe, với hơn 40 ngôi nhà mang nặng dấu ấn lịch sử, đã khắc họa lại cuộc sống của người Anh ở vùng nông thôn Canada vào năm 1866. Những kỹ thuật canh tác và chăn nuôi truyền thống cũng được người dân nơi đây tái hiện lại. Những vườn cảnh trải khắp ngôi làng từng là trào lưu thịnh hành ở giai đoạn cuối thời Nữ hoàng Victoria. Du khách tới thăm làng sẽ bắt gặp những người thợ dệt, người quay tơ, thợ may, thợ đóng giày… đang miệt mài với công việc truyền thống của mình.

Tái hiện hình ảnh người dân Canada những năm 1860 đang sản xuất các sản phẩm thủ công. Ảnh: Đỗ Việt Dũng - Pv TTXVN tại Canada

Tái hiện hình ảnh người nông dân Canada những năm 1860 đang thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp. Ảnh: Đỗ Việt Dũng - Pv TTXVN tại Canada

Trẻ em khi đến đây có thể tham gia các chương trình giáo dục, được trải nghiệm đời sống thường nhật của những năm 1860 ở Canada. Đó là những trải nghiệm độc đáo, khác biệt mà không phải điểm đến nào trên đất nước Canada cũng có được.  Đối với khách du lịch có sở thích nghiên cứu, khám phá văn hóa và phong tục tập quán bản địa, thì làng Upper Canada là cơ hội tuyệt vời để thỏa mãn nhu cầu của họ.
Làng Upper Canada mỗi năm thu hút hàng vạn khách du lịch nước ngoài, cho thấy văn hóa đã tạo được sức hấp dẫn như thế nào cho một điểm đến du lịch. Du lịch văn hóa lâu nay vẫn là một dòng sản phẩm du lịch cơ bản, đặc biệt là đối với một quốc gia đa dạng văn hóa như Canada. Ngành du lịch cũng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong nền kinh tế Canada, khi hỗ trợ gần 2 triệu việc làm trên toàn quốc.

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}