Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Bệnh nhân chết não vì khám thai đã tử vong

Linh Bina | Thứ Ba, 14/03/2017 15:58 GMT +7

 "Em gái và cháu tôi đã ra đi rồi"! chị Trần Thị Thu H. (ngụ tại Quảng Ninh) khóc nấc khi PV hỏi chuyện. 

Mặc dù được sự săn sóc cứu chữa tận tình của các y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai nhưng do sức khoẻ của em tôi quá yếu, lại chết não trước khi được cấp cứu nên em tôi và cháu tôi đã mất lúc 11.45 trưa nay (ngày 14.3.2017), hiện nay gia đình tôi đang chuẩn bị và thu xếp mọi việc để đưa mẹ con cháu về quê. 

Chị H. chia sẻ: Ngày 5.3.2017, em chị là thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi ) có đi khám thai tại phòng khám đa khoa 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Hà Nội), kết luận c Tr. đang mang thai 21 tuần, viêm phụ khoa và bác sĩ chỉ định làm nhiều xét nghiệm kèm theo tư vấn rửa âm đạo bằng máy rung. Tuy nhiên sau 3 ~ 5 phút sử dụng máy rung thì bệnh nhân có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật nên phòng khám chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Bạch mai nhưng bs bệnh viện Bạch mai kết luận bệnh nhân đã chết não trước khi được đưa đến. 

Đến ngày 13.3.2017, bệnh nhân có biểu hiện ra máu thâm nên bs túc trực nếu diễn biến xấu sẽ cho ra thai, đến 15h chiều cùng ngày thì hiện tượng ra máu đã dừng nhưng sức khoẻ của bệnh nhân càng yếu đi và trưa nay 14.3.2017 bệnh nhân đã tử vong. 

Ngay sau khi sự việc xẩy ra, phòng khám đã buộc phải đóng cửa để các cơ quan ban ngành vào cuộc điều tra. Bs điều trị rửa âm đạo bằng máy rung cho bệnh nhân đã bỏ trốn. Phòng khám cũng đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân để đền bù nhưng vì phía Phòng khám 168 vẫn không trung thực với cơ quan điều tra, gia đình nạn nhân vẫn còn thấy nhiều điểm mâu thuẫn không khớp. Đặc biệt, là sổ khám bệnh của chị Tr. đã bị thay đổi.

“Gia đình tôi bây giờ chỉ mong muốn cơ quan chức năng, các ban ngành hãy vào cuộc quyết liệt để làm sáng tỏ sự việc này, để gia đình tôi cũng như em gái và cháu tôi không phải chịu uẩn khúc”, chị H cho biết.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}