Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Khám xét một cơ sở của 'Hội thánh Đức Chúa Trời" tại Thanh Hóa

CTV Hạ Thiên | Thứ Sáu, 27/04/2018 20:46 GMT +7

(Vanhien.vn) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời”...

Tiến hành khám xét một cơ sở phân phối máy lọc nước, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của Hội thánh của Đức Chúa Trời.

Ngôi nhà diễn ra khám xét thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem.

Chiều ngày 27/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP. Thanh Hóa vừa tiến kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River, đóng tại số nhà 774, Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa do ông Võ Thái Dương (37 tuổi, trú tại 277A, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP.Thanh Hóa) thuê để kinh doanh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh của Đức Chúa Trời” như: bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu… dùng để hành lễ tuyên truyền đạo Hội thánh của Đức Chúa Trời”, các loại nước mầu, bột trắng (dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống).

Lực lượng Công an khám xét bên trong ngôi nhà, thu giữ những tài liệu chứng cứ có liên quan đến Hội thánh của Đức Chúa Trời.

Được biết, ngôi nhà trên là một trong những điểm thường xuyên có các hoạt động “Hội thánh của Đức Chúa Trời”. Các hội viên tham gia đều do Mai Văn Hùng (sinh năm 1984), ở xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia quản lý. Trong quá trình hoạt động hội nhóm này thường ngụy trang thành nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước New Life để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia.

Khi lực lượng chức năng tiến hành khám xét, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tập trung trước ngôi nhà để theo dõi, giao thông qua đây bị ùn ứ. Đến khoảng 16h chiều cùng ngày công tác khám xét đã hoàn tất.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được xác minh làm rõ.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}