Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Khẩn trương làm rõ khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

Nguyễn Quỳnh | Thứ Tư, 01/03/2017 20:13 GMT +7

 Các cơ quan thuộc Chính phủ đang tiến hành khẩn trương quá trình kiểm tra, rà soát liên quan đến khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Liên quan đến tiến trình kiểm tra khối tài sản của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa tại Công ty CP bóng đèn Điện Quang, trả lời báo chí tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 2/2017 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại văn bản số 3308 ngày 16/2/2017 của Văn phòng Trung ương Đảng thông báo ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc báo chí có đề cập liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa với khối tài sản tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang.

“Đây là một ý kiến rất quan trọng của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam trong vấn đề chủ trương chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm, lợi dụng chức vụ quyền hạn. Sau khi có ý kiến của Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Thanh tra Chính phủ khẩn trương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo này”, người phát ngôn của Chính phủ khẳng định.


Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời báo chí tại phiên họp báo.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, các cơ quan liên quan sẽ làm việc cụ thể về một số vấn đề như quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp nơi Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã từng công tác; quá trình cổ phần hóa, bán phần vốn và việc thực hiện các quy định cũng như việc bổ nhiệm người nhà nắm các vị trí quan trọng trong việc quản lý tài chính, quản lý tài sản theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Công chức, viên chức.

Những nội dung kiểm tra này sẽ được các cơ quan tiến hành khẩn trương và báo cáo Thủ tướng, trên cơ sở đó, Thủ tướng sẽ báo cáo Tổng Bí thư.

Người phát ngôn của Chính phủ cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao cho Bộ Tài chính chủ trì cùng với Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Thanh tra Chính phủ, Ban Đổi mới Doanh nghiệp Nhà nước rà soát toàn bộ những quy định liên quan đến việc thực hiện quá trình tái cơ cấu Doanh nghiệp Nhà nước, từ đó tránh những kẽ hở, sơ hở trong quy định của pháp luật.

“Những nội dung này sẽ được các cơ quan liên quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong Quý II/2017 với tinh thần triển khai rất nhanh, khẩn trương trung thực và khách quan để báo cáo một cách chính xác nhất, từ đó làm cơ sở báo cáo Tổng Bí thư, đồng thời phối hợp với các cơ quan, ban đảng Trung ương để làm rõ vấn đề báo chí đã nêu”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu rõ.

Trước đó, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương vào năm 2010, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có 18 năm công tác tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.
Từ năm 2000 – 2005, bà Hồ Thị Kim Thoa là Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang. Từ năm 2005 – 2010, bà Hồ Thị Kim Thoa là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Bộ Công Thương xác định số cổ phần của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang do Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Đồng thời, số cổ phần này đã được kê khai đầy đủ trong hồ sơ bổ nhiệm Thứ trưởng vào năm 2009 và đã được báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}