Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Khánh thành cầu đi bộ gỗ lim trên sông Hương

Tin, ảnh: Quốc Việt | Thứ Tư, 16/01/2019 14:38 GMT +7

(Vanhien.vn) Tối 15/1, UBND thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với tổ chức KOICA, Hàn Quốc tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng dự án thí điểm cầu đi bộ trên sông Hương.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu (trái) và ông Kim Do Hyon, Đại sứ Hàn quốc tại Việt Nam tham dự lễ khánh thành.


Cầu đi bộ trên sông Hương nằm trong dự án quy hoạch chi tiết 2 bờ sông Hương, gồm các hạng mục như: cầu đi bộ, sàn lát gỗ lim; bến thuyền; sân khấu biểu diễn ngoài trời; hệ thống giao thông, đường đi bộ dọc bờ sông nối từ khu vực cầu Phú Xuân đến nhà hàng Festival; hệ thống chiếu sáng và các hạng mục phụ trợ khác do Chính phủ Hàn Quốc thông qua tổ chức KOICA tài trợ không hoàn lại cho thành phố Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Do Hyon, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn dân quốc tại Việt Nam khẳng định, công trình là biểu tượng của tình đoàn kết, hữu nghị, gắn kết con người và con người giữa Việt nam và Hàn Quốc. Tương lai, giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ còn nhiều dự án khác được triển khai trên đất nước Việt Nam cũng như ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế; nhưng với dự án này có thể nói, thành phố Huế là địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế, xã hội với bảo vệ môi trường.

 


Công trình cầu đi bộ tạo cảnh quan khang trang dọc bờ sông Hương.


Cầu đi bộ trên sông Hương dài 400m, có diện tích 2.443 m2, kết cấu bê tông cốt thép, rộng 4m, sàn lát 16.000 thanh gỗ lim và có hệ thống thoát nước sàn gỗ của cầu. Tổng kinh phí hỗ trợ không hoàn lại là 6 triệu USD do Chính phủ Hàn Quốc, thông qua tổ chức KOICA tài trợ cho thành phố Huế thực hiện.

Riêng hạng mục cầu đi bộ có chi phí trên 5,7 tỷ đồng, nhằm kết nối phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, đoạn từ cầu Trường Tiền đến công viên Lý Tự Trọng, phục vụ khách du lịch vui chơi, ngắm cảnh.

Công trình kết nối với bến thuyền bao gồm sàn bê tông cốt thép, các cọc neo thuyền; sân khấu biểu diễn ngoài trời cũng có sàn bê tông cốt thép và hệ thống ghế ngồi; hệ thống điện chiếu sáng bao gồm 37 bóng điện cột đứng nhập từ nước ngoài, tạo điểm nhấn về đêm cho công trình.

Ngay khi cầu được đưa vào sử dụng đã có rất đông du khách và người dân Huế đến đây để thưởng lãm và chụp ảnh...

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}