Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Khánh thành trạm xá đầu tiên tại đảo Song Tử Tây

Thu Hà | Thứ Bảy, 14/05/2016 17:04 GMT +7

Sáng 14-5, tại xã đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ khánh thành trạm xá do Tổng liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam đầu tư xây dựng.

Một em bé chào đời ở Bệnh xá đảo Trường Sa lớn dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ đất liền thông qua hệ thống truyền trực tiếp (Telemedicine) hồi cuối năm 2015. (Ảnh: Thanh Huyền - Vietnamnet)

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, bệnh xá hoàn thành là món quà đặc biệt của người lao động cả nước trao tặng quân và dân đảo Song Tử Tây nói riêng và quần đảo Trường Sa nói chung, góp  phần động viên quân và dân yên tâm bám biển, bám đảo, đánh bắt thủy hải sản và làm dịch vụ kinh tế biển.

Trạm xá có quy mô 3 tầng, được khởi công từ tháng 8-2015 và hoàn thành tháng 3-2016 với tổng giá trị đầu tư là 28 tỷ đồng. Bộ Y tế sẽ cung cấp toàn bộ trang thiết bị và thuốc men cho trạm xá.

Nhân dịp này, Tổng liên đoàn cũng trao tặng bệnh xá máy siêu âm cùng các trang thiết bị khác trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Chuẩn đô đốc Ngô Sỹ Quyết nhấn mạnh, với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, trạm xá Song Tử Tây sẽ đáp ứng  yêu cầu khám chữa bệnh tại chỗ cho quân và dân xã đảo Song Tử Tây. Khi cần phẫu thuật, trạm xá có thể kết nối trực tiếp với bệnh viện 175 tiến hành mổ tại chỗ hoặc đưa bác sĩ trong đất liền ra đảo.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}