Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Khánh thành tượng đài giáo sư Juan Bosch tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội)

Đỗ Bình | Thứ Ba, 28/08/2018 14:58 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 28/8, tại Hà Nội, Lễ khánh thành tượng đài giáo sư Juan Bosch (1909-2001), lãnh tụ trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở châu Mỹ Latinh và là Tổng thống đầu tiên của nước Cộng hòa Dominicana, đã diễn ra tại Công viên Hòa Bình, Hà Nội. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh giáo sư Juan Bosch là người chiến sỹ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống các chế độ độc tài, cường quyền, áp bức, vì độc lập chủ quyền, tự do và hạnh phúc của nhân dân Dominicana. 

                 Lễ khánh thành tượng Giáo sư Juan Bosch Gavino. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Giáo sư luôn nhận được sự yêu mến, ngưỡng mộ của người dân Dominicana nói riêng và nhân dân Mỹ Latinh nói chung nhờ phong cách sống giản dị, gương mẫu, sẵn sàng bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân lao động. 

Ông Trần Thanh Mẫn khẳng định giáo sư Juan Bosch là người đã ủng hộ và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Việt Nam và là người gieo những hạt giống đầu tiên cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia. 


(Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)


Việc khánh thành tượng đài giáo sư Juan Bosch tại thủ đô Hà Nội đã thúc đẩy tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Đó cũng là địa điểm kết nối quan trọng để có thêm nhiều người Dominicana hướng về đất nước Việt Nam và sẽ có nhiều người Việt Nam hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp của giáo sư Juan Bosch cũng như đất nước Dominicana tươi đẹp. 

Tổng Bí thư Phong trào Cánh tả Thống nhất, Bộ trưởng chính sách hội nhập khu vực Cộng hòa Dominicana Miguel Mejia cho biết Dominicana đã xây dựng một công viên và tượng đài mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh để vinh danh một danh nhân văn hóa của nhân loại. 

Người dân đất nước Dominicana rất trân trọng và coi Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng cho tinh thần đấu tranh vì tự do, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Ông Miguel Mejia khẳng định việc đặt tượng đài giáo sư Juan Bosch tại Thủ đô Hà Nội là niềm vinh dự lớn đối với đất nước Dominicana. Đây là sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm viết tiếp lịch sử quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc, để các thế hệ hôm nay và mai sau tiếp tục giữ gìn, phát huy.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}