Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Khởi động Giải Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2020

Hạnh Nguyễn | Thứ Ba, 07/01/2020 19:17 GMT +7
Tiếp tục thu hút và tạo nên sự khác biệt, Giải Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank - Giải đấu lớn và uy tín nhất Việt Nam - sẽ trở lại với mùa thứ 4  và  đã chính thức mở cổng đăng kí. Giải đấu sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 đến ngày 13/12/2020.
 
Chỉ sau 3 lần tổ chức, Giải Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank đã trở thành sự kiện du lịch thể thao đáng tự hào của TP. Hồ Chí Minh với quy mô lớn nhất Việt Nam, với gần 13.000 người tham gia vào ngày 8/12/2019 vừa qua, cùng nhiều kỷ lục mới được xác lập.
 
Các vận động viên chuyên và không chuyên đang chạy qua đường Đồng Khởi trung tâm TP. Hồ Chí Minh vào ngày 8/12/2019.
 
Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank năm 2020 tiếp tục do Sở Du lịch, Sở Văn hóa & Thể Thao và Liên đoàn Điền Kinh TP. Hồ Chí Minh tổ chức, đơn vị thực hiện là Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Sunrise Events Việt Nam, với sự đồng hành của Techcombank. Giải đấu được kỳ vọng sẽ quy tụ số người tham gia lên đến hơn 16.000 người, đồng thời tiếp tục là giải đấu uy tín có số lượng người tham dự lớn nhất Việt Nam. Giải đấu kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường với thông điệp “Một cung đường xanh, Một thành phố xanh”. 
 
Theo Ban Tổ chức, thông qua cuộc đua này, du khách trên khắp mọi miền tổ quốc cũng như trên toàn thế giới không chỉ có cơ hội cùng nhau tranh tài trên các cung đường đẹp trải dài qua khắp 6 quận, mà còn khám phá một trong những thành phố năng động nhất châu Á. Giải đấu phát triển ấn tượng qua từng năm cả về quy mô lẫn những ảnh hưởng tích cực đối với ngành du lịch, thể thao và cả kinh tế của thành phố. Bên cạnh đó, việc cổng đăng ký mùa giải thứ 4 mở ra, chỉ sau 3 tuần kể từ mùa giải thứ 3 vừa kết thúc, sẽ giúp cho các vận động viên chủ động lên kế hoạch tập luyện rõ ràng để chinh phục các mục tiêu trong năm mới - 2020. 
 
Ảnh chụp Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2019 từ trên cao.
 
Các cự ly Marathon (42.195km), bán Marathon (21.1km), 10KM và 5KM sẽ thi đấu vào Chủ nhật 13/12/2020. Trước đó, các vận động viên nhí từ 5 – 14 tuổi sẽ tranh tài tại Giải chạy Thiếu nhi Kids Run diễn ra vào Thứ Bảy ngày 12/12/2020. Không dừng lại ở một cuộc chạy bộ, Làng Marathon trong tuần lễ sự kiện của giải Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh sẽ là một lễ hội thể thao và sức khỏe dành cho mọi đối tượng, lứa tuổi. 
 
Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Khối Tiếp Thị Techcombank cho biết: “Chỉ trong ba năm, giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank đã trở thành một sự kiện cộng đồng có quy mô lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng mỗi một thành viên tham gia sẽ có những nỗ lực để vượt qua chính mình và mỗi một km hoàn thành là một sự vượt trội của chính bản thân; để từ thể thao đến cuộc sống chúng ta cùng xây dựng một cộng đồng vượt trội như chính thông điệp “Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày” mà Techcombank đang hướng tới. Chúng tôi hy vọng sẽ cùng góp sức đưa Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh trở thành một cuộc đua biểu tượng của thành phố”.
 
Tiếp nối tinh thần vì cộng đồng của Giải, Techombank sẽ đóng góp 10.000 đồng trên mỗi km được vận động viên hoàn thành trước thời gian quy định, số tiền sẽ được trao tặng cho các Quỹ từ thiện tại TP.Hồ Chí Minh. Số tiền được Techcombank trao ở mùa giải 2019 là 2 tỷ đồng.
 
 Cung đường Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank sẽ đưa vận động viên chạy qua nhiều quận và các điểm du lịch đặc trưng của TP. Hồ Chí Minh. Các vận động viên có cơ hội trải nghiệm một lộ trình đua mang đậm dấu ấn của những điều mới lạ và cả của những giá trị truyền thống trên đường đua mang tính biểu tượng nhất khu vực Đông Nam Á. 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}