Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Khởi kiện tội xâm phạm mồ mả vợ vua Tự Đức

Lê Hiếu | Thứ Ba, 25/07/2017 22:40 GMT +7

Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc và con cháu hậu duệ nhà Nguyễn yêu cầu bị đơn phục hồi nguyên trạng ngôi mộ vợ vua Tự Đức như cũ...

Liên quan đến vụ lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san ủi làm bãi đỗ xe, hôm nay (25/7), Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc đã gửi đơn đến Tòa án Nhân dân thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế khởi kiện chủ đầu tư Dự án bãi đỗ xe lăng vua Tự Đức và vua Đồng Khánh là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị, địa chỉ 146, Nguyên Huệ, thành phố Huế. 

Trong đơn Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc nêu rõ ngày 19/6/2017, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị do ông Lê Quốc Tuấn làm giám đốc tự ý san ủi ngôi mộ bà Tài Nhân, một phi tần của vua Tự Đức mực dù chưa được bàn giao mặt bằng.


Đơn khởi kiện của Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc

Việc làm này đã phá hủy toàn bộ nơi an nghỉ và xâm phạm đến hài cốt bà Tài Nhân. Trên cơ sở đó, Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc và con cháu hậu duệ nhà Nguyễn yêu cầu Tòa án Nhân dân thành phố Huế khởi tố theo Khoản 1, Điều 319 và Mục a, Khoản 1, Điều 319 Bộ luật Hình sự về tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị.

Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc và con cháu hậu duệ nhà Nguyễn yêu cầu bị đơn phục hồi nguyên trạng ngôi mộ vợ vua Tự Đức như cũ, xin lỗi Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc trước công chúng. Đồng thời, yêu cầu tòa án khởi tố bên liên quan là Trung tâm Phát triển quỹ đất làm việc thiếu trách nhiệm, quy hoạch xâm lấn hành lang bảo vệ di sản lăng vua Tự Đức.

Khi quy hoạch không báo cho các bên liên quan như Nguyễn Phước tộc và Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế dẫn đến việc dung túng cho phía đầu tư làm sai, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, vào ngày 19/6, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị, trong quá trình sản ủi để làm dự án bãi đỗ xe khách tham quan lăng Tự Đức và lăng Đồng Khánh tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế đã san lấp đã ủi luôn phần lăng mộ của vợ vua Tự Đức. Sau đó, chủ đầu tư phải tạm dừng thi công, nhận lỗi vì quá vội vàng triển khai dự án và cam kết có phương án khôi phục hiện trạng.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}