Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Khởi tố hành vi thiếu trách nhiệm dẫn tới việc 2 tử tù bỏ trốn

Chí Bằng | Thứ Sáu, 15/09/2017 15:56 GMT +7

Liên quan vụ việc hai tử tù bỏ trốn khỏi trại giam T16 - Bộ Công an, ngày 15/9, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm dẫn tới việc 2 tử tù bỏ trốn. 

                         Trại giam T16 - Bộ Công an. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Căn cứ kết quả kiểm tra, cơ quan điều tra đã xác định một số cán bộ quản giáo, chiến sỹ thuộc trại tạm giam T16 - Bộ Công an đã thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, giám sát, canh gác phạm nhân, để cho 2 tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt," (sinh năm 1980, trú tại thôn Thuỳ Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình, sinh năm 1989, trú tại thôn Lập Thạch, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai - hà Nội) bỏ trốn. 

Lê Văn Thọ có 4 tiền án về các tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Mặc dù là bị án đang chấp hành án phạt tù có thời hạn tại trại giam của Bộ Công an nhưng đối tượng này vẫn liên hệ ra ngoài xã hội để chỉ đạo “đàn em” thực hiện các hành vi giết người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán trái phép chất ma túy... 

Đến tháng 5/2017, Lê Văn Thọ bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam tuyên phạt mức án tử hình vì phạm các tội danh mua bán trái phép chất ma tuý, giết người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Nguyễn Văn Tình bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội kết án tử hình ngày 27/4/2017 về tội mua bán trái phép chất ma túy trong đường dây mua bán 170 bánh heroin giấu trong các bình gas công nghiệp. Trước đó, Tình cũng từng có một tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ là 2 tử tù được giam chung buồng tại Trại tạm giam T16 của Bộ Công an để chờ thi hành án. Theo xác định của cơ quan Công an, các đối tượng này đã phá cùm, khoét tường buồng giam chui ra ngoài và lợi dụng trời mưa, đêm tối đã dùng dây leo qua tường rào trại tạm giam để bỏ trốn trong đêm 10/9. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cũng phát lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm trên phạm vi toàn quốc đối với Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình. Hiện Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố đang tích cực phối hợp truy bắt 2 tử tù vừa trốn khỏi Trại giam T16 - Bộ Công an.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}