Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ mát mẽ, Trung Bộ - Nam Bộ mưa rào rải rác

PV | Chủ Nhật, 14/10/2018 06:19 GMT +7

(Vanhien.vn) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương: Ngày 14/10, không khí lạnh tiếp tục suy yếu, thời tiết ở khu vực Bắc Bộ chỉ còn có mưa vài nơi, trời mát mẻ.

Mưa chủ yếu tập trung ở vùng núi phía Tây Bắc với lượng không nhiều. Thời tiết về đêm và sáng sớm vẫn se lạnh, nhiêt độ dao động trong khoảng 18-20 độ, vùng đồng bằng nhiệt độ thấp nhất từ 21-23 độ.

Rạng sáng mai, không khí lạnh tăng cường xuống khu vực Bắc Bộ nên dự báo thời tiết diễn biến xấu hơn khi mưa rào và dông có xu hướng gia tăng, nhiệt độ giảm trở lại.

Thời tiết tại Thủ đô Hà Nội hôm nay không mưa, đêm và sáng sớm trời nhiều mây có thể xuất hiện sương mù nhẹ, nhiệt độ khoảng 21 độ. Ban ngày trời nắng nhẹ, nền nhiệt ở ngưỡng vừa phải, phổ biến khoảng 28-30 độ.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Tại TP cảng Hải Phòng, thời tiết không khác nhiều so với Thủ đô và các nơi khác thuộc Bắc Bộ. Nhiệt độ sáng sớm khoảng 22-23 độ, trưa chiều tăng lên ở mức 29-30 độ.

Khu vực Trung Bộ do chịu ảnh hưởng của gió đông bắc suy yếu dần nên trong hôm nay hầu khắp các nơi từ Hà Tĩnh - Quảng Ngãi chỉ còn mưa rào nhẹ, lượng mưa và diện mưa giảm dần, nhiệt độ ban ngày ở mức 27-30 độ, tiết trời dễ chịu.

TP Đà Nẵng nhiều mây, có mưa, nhiệt độ tăng nhẹ trưa chiều xấp xỉ 31 độ, ban đêm nhiệt độ hạ xuống còn 24 độ.

Các tỉnh từ Bình Định - Bình Thuận nền nhiệt có xu hướng tăng dần trở lại, cao nhất từ 30-33 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ trong ngày có xu hướng giảm nhẹ, phố biến từ 27-30 độ tại Tây Nguyên và 30-33 độ ở các tỉnh thành Nam Bộ.

TP.HCM dự báo mưa sẽ giảm, nhiệt độ ban ngày ở mức 33-34 độ. Tuy nhiên do đang ở trong thời kỳ triều cường mạnh nên một số tuyến đường trũng thấp có nguy cơ ngập úng rất cao.

Do có mưa kết hợp với thủy triều đang ở mức cao nên cần lưu ý nguy cơ ngập úng ở một số nơi trũng thấp tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}