Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Không nghe thì thôi, sao đồng nghiệp lại đòi cấm Chi Pu hát?

Thanh Vân | Thứ Tư, 22/11/2017 20:33 GMT +7

 Sau nhiều lời chê bai, phản đối, giờ đây còn có cả ý kiến xét duyệt chuyện Chi Pu đi hát và bỏ phiếu để cấp phép hoạt động cho ca sĩ.

Ra mắt với vai trò là ca sĩ, trong hơn 1 tháng qua, Chi Pu đã nhận được rất nhiều khen, chê khác nhau từ những người hâm mộ, khán giả và cả giới nghệ sĩ. Đa phần ý kiến đều phê bình khả năng hát còn yếu, hay chênh phô và lạc nhịp của Chi Pu.

Thậm chí, cả những ca sĩ nổi tiếng như Thanh Lam, Thu Minh, Hương Tràm, Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Uyên Linh… cũng đều lên tiếng phủ nhận khả năng ca hát của Chi Pu.

Văn Mai Hương thậm chí còn không coi Chi Pu là đồng nghiệp và cho rằng, việc Chi Pu trở thành ca sĩ là một sự sỉ nhục nghề nghiệp. Nhiều nghệ sĩ đồng ý rằng, nếu không đủ khả năng, không có thực lực, Chi Pu không nên hát, không nên xuất hiện trên sân khấu và tự nhận mình là ca sĩ.

Mới đây nhất, ca sĩ Minh Quân bày tỏ ý kiến trên trang cá nhân về việc cần phải cấp thẻ hành nghề cho những người tự xưng là ca sĩ. Nam ca sĩ viết: “Toàn thể anh chị em ca sĩ Việt Nam! Chắc là đã đến lúc Cục nghệ thuật biểu diễn cần phải thanh lọc và cấp lại thẻ hành nghề cho những người cầm mic, hát trên sân khấu, kiếm tiền với danh xưng: CA SỸ rồi”.

Ngay sau dòng trạng thái này của Minh Quân, hàng loạt nghệ sĩ, khán giả đã lên tiếng bênh vực cho Chi Pu. Nam ca sĩ Lam Trường chia sẻ: “Trường nghĩ, ca sĩ hát hay, hát dở thì khán giả sẽ quyết định nghe hay không? Nếu bạn không thích thì đừng đến show của họ vậy thôi. Còn bạn là ca sĩ nếu không thích đứng chung sân khấu với họ thì đừng nhận lời diễn chung. Mỗi người đều có ước mơ và họ không phải xin xỏ ai để thực hiện nó”.

Đồng ý với quan điểm của Lam Trường, ca sĩ Thanh Thảo bình luận: “Em đồng ý với anh Hai Lam Trường. Mỗi người đều có quyền nuôi dưỡng ước mơ và nếu muốn tiến xa thì sẽ phải tự thân vận động và cố gắng hết sức mình để thực hiện ước mơ đó”.

Ca sĩ Nathan Lee chia sẻ: “Ơ kìa, có vụ bỏ phiếu cấm Chi Pu đi hát á? Hâm à? Các anh các chị rảnh thì cố gắng ra sản phẩm được công chúng quan tâm đi! Hùa nhau vùi dập con bé làm gì?”.

MC Phan Anh cũng cho biết: "Mình thấy Chi Pu hát cứ hát thôi, miễn đừng vội giới thiệu bạn ấy là ca sĩ là được mà. Người hát với ca sĩ khác nhau mà. Cũng như người viết, phóng viên hay nhà báo vậy. Có phân biệt chứ. Cần gì mà dập con người ta dữ vậy".

Cùng với đó, ca sĩ Quế Vân, Phương Vy Idol, Bằng Cường, Tô Mạnh Linh… cũng động viên và hy vọng Chi Pu sẽ luyện tập tốt để vượt qua cơn bão dư luận.

Dưới dòng trạng thái của Lam Trường, nhiều ý kiến khán giả cũng đồng tình với anh Hai và cho rằng, không nên ngăn cản ước mơ của ai. Tài khoản Facebook Ly Ly Ngoc bình luận: “Nếu cấm vậy những người nghiệp dư sẽ không bao giờ có ước mơ thành chuyên nghiệp được”.

Tài khoản Hien Lan viết: “Người nghệ sĩ như Chi Pu vào nghề nhưng vẫn có khán giả riêng! Cùng là giới nghệ sĩ với nhau thay vì vùi dập sao không cổ vũ khích lệ để khán giả dễ dàng đón nhận chị ấy hơn!”.

Khán giả Oliver Nguyen Em chia sẻ: “Ca sĩ cũng như những người bình thường, có quyền nói quan điểm riêng của mình. Biết đâu sẽ làm động lực cho cô ấy ra những sản phẩm tốt hơn, đặc biệt cải thiện về giọng hát. Nhưng thật ác độc khi cướp đi ước mơ của người khác”.

Tài khoản Vivi Ha bình luận: “Chi Pu có thể hát chưa hay, giọng còn yếu nhưng không ai có quyền ngăn cản hay cấm cô ấy hát. Khán giả là người nghe và họ sẽ quyết định chứ không phải ca sĩ”.

Tựu chung lại, khả năng ca hát của Chi Pu còn yếu và kém là điều mà đa phần mọi người đều thừa nhận. Dù đã bỏ ra 3 năm học tập, rèn luyện nhưng Chi Pu vẫn không hoàn thiện được giọng hát. Bởi vậy, khi cầm mic hát, cô mới gặp phải nhiều ý kiến chê bai. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc, Chi Pu không có quyền theo đuổi ước mơ được trở thành ca sĩ, cũng không đồng nghĩa với việc vì hát kém mà Chi Pu không được lên sân khấu ca hát.

Khả năng có thể hoàn thiện theo thời gian. Khán giả có quyền lựa chọn nghe Chi Pu hát, xem Chi Pu nhảy và khen chê cô. Nếu không có thực lực, nếu Chi Pu cứ mãi không hát tốt thì sớm hay muộn cũng sẽ bị đào thải, khán giả sẽ quay lưng với cô. Còn với những đồng nghiệp, nếu không thích có thể không nghe, không đứng chung sân khấu chứ sao lại cấm Chi Pu hát?

Trên thực tế, nếu như Chi Pu không vi phạm luật, không vi phạm quy định về biểu diễn nghệ thuật như ăn mặc phản cảm, hát thô tục… thì không có luật nào cấm Chi Pu đi hát cả. Và việc cấp phép cho ca sĩ như Minh Quân và một số nghệ sĩ khác mong muốn thì đó là điều nên được bàn đến khi đã có văn bản quy định cụ thể.

Chi Pu hát "Cho ta gần hơn" tại chương trình Bữa trưa vui vẻ

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}