Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Không thể không nói gì về ngày hôm qua

Lê Trọng Hà | Thứ Ba, 06/03/2018 22:06 GMT +7

(vanhien.vn): Sáng nay trời đẹp. Ngày mới đã bắt đầu từ lâu mà ngày cũ dường như chưa muốn hết. Tối qua cộng đồng mạng chia hai. Nửa này thích thú xem các thủy thủ Mỹ biểu diễn trên biển Đà Nẵng, nửa kia sôi sùng sục truy tìm hình ảnh của một phụ huynh HS ở Long An, kẻ đã bắt bằng được một cô giáo phải quỳ xuống xin lỗi mình.

Nói chuyện "cô giáo quỳ" trước: Vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An. Cô giáo Nhung áp dụng biện pháp xử phạt học sinh bằng hình thức quỳ gối. Sau đó, có 4 phụ huynh tới trường lớn tiếng phản ứng. Cô nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, phụ huynh tên Thuận vẫn không đồng ý. Cô Nhung đành xuống nước: "Vậy tôi sẽ quỳ tại đây". Ông hiệu trưởng xin lỗi phụ huynh, hứa sẽ có biện pháp xử lý đối với cô Nhung rồi rời khỏi phòng. Vì bị ông Thuận và các phụ huynh gây áp lực nên cô Nhung phải quỳ xuống trước mặt họ.

Người lớn tiếng đe dọa và một mực buộc cô giáo Nhung phải quỳ xuống xin lỗi là Võ Hòa Thuận, thư ký Hội Luật gia của một huyện thuộc tỉnh Long An, trước đây là cán bộ tư pháp của một xã, là đảng viên. Ảnh của ông ta đã được trương lên trên fb của rất nhiều người cùng những lời rủa xả, lên án gay gắt, nặng nề. Nhà thơ Văn Công Hùng viết: "Hành động của gã mang danh luật sư, mang danh con người kia, cần phải bị trừng trị nghiêm khắc, cả về luật, về quy định hành chính, về Đảng và về dư luận. Hy vọng, cậu giời con y sẽ thoát được cái bóng của bố để lớn lên làm một con người bình thường về nhân cách, về tâm hồn, không bị khuyết tật như bố..."

Cũng trong tối qua, trong khuôn khổ chuyến thăm Đà Nẵng của đoàn tàu Hải quân Mỹ, Ban nhạc Hạm đội 7 đã biểu diễn nhiều bài hát sôi động ở cầu Rồng. Nữ ca sĩ chính đã trình diễn nhiều bài hát trong gần hai giờ đồng hồ. Một số bài hát phổ biến và quen thuộc như Diamond (bản gốc do Rihanna thể hiện), I’m Yours (Bruno Mars)… và cả bài "Nối vòng tay lớn” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, được khán giả Đà Nẵng nhiệt tình hưởng ứng. Tôi ghé qua fb Vuon Thi LeTran Luc và nhiều bạn khác đều thấy chia sẻ clip trực tiếp ban nhạc đang biểu diễn.

Chương trình hấp dẫn, thu hút nhiều người xem không chỉ bởi những người bạn Mỹ được yêu mến. Không có chiếc phông nào đầy chữ và logo được chăng lên. Không có phát biểu khai mạc dài lê thê giảng giải mục đích ý nghĩa chương trình. Không có 2 MC đối đáp cười cợt vô duyên. Không có phần giới thiệu mênh mang tên tuổi kèm theo cấp bậc, học hàm, học vị, danh hiệu của các quan chức. Chỉ có âm nhạc, tiếng hát, điệu nhảy, nụ cười và sự thân thiện. Người Việt Nam ta sao không học những cái hay như thế, mà cứ hay bắt chước những điều dị hợm.

Tôi ước ngày hôm nay trên khắp mọi miền quê của đất nước thân yêu chỉ diễn ra những điều tốt đẹp. Nắng tươi, gió nhẹ, nụ cười vui. Để sáng mai ta bắt đầu một ngày mới bằng bài hát Yesterday Once More của Carpenters.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}