Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Khúc đắm say tuyệt vọng

Nguyễn Văn Học | Thứ Bảy, 17/03/2018 19:08 GMT +7

(vanhien.vn): Đọc “Khúc đắm say tuyệt vọng” của Camellia Dương, NXB Hội Nhà văn 2018.

“Khúc đắm say tuyệt vọng” của Camellia Dương không viết về những cái đao to búa lớn. Nhưng xoáy được vào những khao khát vừa thầm kín, vừa rất đời thực. Chuyện xoay quanh một thiếu phụ trở về Việt Nam, mang theo trái tim tan nát vì cuộc hôn nhân đầu đời đổ vỡ. Vào thời điểm đau khổ nhất, cô tình cờ gặp một người bạn chơi game trên mạng xã hội, một người đàn ông xa lạ mà cô chưa từng biết ngoài đời. Ngọn lửa một lần nữa lại cháy lên trong trái tim đã vỡ, rực rỡ như chưa từng biết tới thương đau, ấm nóng như tình đầu si dại, không thể lý giải giống như số phận. Dù linh cảm nỗi đau sẽ là kết cục, trái tim mềm yếu của cô không chịu đầu hàng, nhất định đòi hoà nhịp yêu thương, cho dù có phải trả giá đắt cỡ nào đi nữa…

Nhân vật chính trong sách trải qua bao nỗi niềm, hy vọng rồi tuyệt vọng. Tuyệt vọng trong khi có hai người (có chồng). Như bao gia đình trẻ hiện tại, người vợ hoặc người chồng cảm thấy độc thân khi họ chưa ly dị, khi họ vẫn nằm bên nhau, sống chung trong một ngôi nhà, cũng phải khoảng tối ngăn cách không được san bằng, mà những hạt mầm tự ái, tự cao cứ bị nuôi cho lớn lên.

Phàm đã là con người thì ai cũng cần tình cảm và sự yêu thương. Vì thế mà người nữ và người nam hợp làm một để thành tổ ấm. Thế rồi dòng chảy cuộc đời, vấp ngã, khổ đau, thất vọng rồi tuyệt vọng cứ đẩy họ dần xa nhau. Những nỗi đau, rạn vỡ như không người gieo, lắm lúc tưởng chừng từ trời rơi xuống. Không ai mong. Nó tưới lên những con người từng cần nhau mầm đau hoang lạnh để rồi ôm một mớ tuyệt vọng.

Tập sách “Khúc đắm say tuyệt vọng” của Camellia Dương đưa người đọc vào cảm giác mãn nguyện, sung sướng trôi vào niềm tin tưởng tột cùng, rồi cũng từ niềm tin cùng sự hy sinh - thì em - nhân vật chính đã phải nhận lấy sự thật - tuyệt vọng tột cùng. Người phụ nữ trong tác phẩm tưởng mình đã sở hữu cả gia tài, là một người chồng, những đứa con, thế rồi chính nàng đớn đau nhìn người chồng cứ xa dần, xa dần vào miền nguội lạnh, rạn vỡ không cách gì cứu vãn.
Điều đáng nói, ngọn gió rạn vỡ ấy đã thổi đến nhiều gia đình trẻ mà cuốn sách đang nói hộ rất nhiều điều. Đọc “Khúc đắm say tuyệt vọng”, tôi chìm trong một bản nhạc trầm buồn mà day dứt, như được sáng tác để tiễn những trái tim đang hấp hối, nhưng từ đó vẫn bừng lên khát vọng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}