Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Ba, 19/01/2021 18:03

Mạn đàm:

 

Khúc ruột Miền Trung

Lê Trọng Hà | Thứ Năm, 15/10/2020 15:45 GMT +7

Khi quá đau đớn người ta thường bật kêu lên: “Đau như đứt từng khúc ruột”. Những ngày này cả nước đau vì “Khúc ruột miền Trung” đang chảy máu.

NHỚ HUẾ KHÔN NGUÔI - Nhạc và lời: Lê Trọng Hà, biểu diễn: Vân Khánh

Chỉ trên một trang tin fb nhà tôi thôi đã tràn ngập những lời thương yêu chia sẻ dành cho mảnh đất miền Trung.

“Hôm nay tôi xin lỗi không gửi đến cả nhà những bông hoa đẹp được. Thật là đau lòng khi nhìn thấy khắp nơi toàn là nước và gió bão, cuộc sống và tính mạng của hàng chục triệu người dân đang bị đe doạ nghiêm trọng. Cầu mong Trời Phật cứu khổ cứu nạn, làm cho bão lụt và dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống của mọi người được trở lại bình thường (Nguyễn Văn Toản).

Xin được đồng hành một chút nhỏ nhoi cùng đồng bào miền Trung thương yêu. Không thể làm trực tiếp, cũng vẫn có thể góp một hạt cát bé nhỏ vì đồng bào ruột thịt của chúng ta. Ông Trời ơi, xin hãy thương khúc ruột miền Trung của chúng tôi. Bà con miền Trung khóc hết nước mắt rồi (Phuong Anh Nguyen).

Miền Trung ơi... đứt từng khúc ruột

Những đau thương tê buốt nỗi lòng

Tình người trải rộng mênh mông

Bên nhau thắp lửa tim hồng vượt qua”

(Thanh Quỳnh)

Anh Ductien Nguyen, TGĐ công ty UNIAD JSC chia sẻ:

"Trở về từ Khát Vọng Sống Cà Mau và Kiên Giang, cơn cảm lạnh không lướt được, khiến nằm bẹp dí từ trưa qua. Nay phải bật dậy vì nhiều cuộc điện thoại về cảnh khổ miền Trung.

- Anh Tiến ơi, KVS mình đã có kinh nghiệm ra cứu trợ miền Trung nhiều năm, nên em mong chờ KVS lên tiếng để em kêu gọi chung tay nè. Đi cùng KVS thấy yên tâm, có tổ chức, triển khai khoa học, hiệu quả và mang tính thiết thực là giúp tiền để bà con tái tạo cuộc sống.

Làm sao quên những chuyến đi về Quảng Bình, Huế, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Hòa, Thanh Hóa... trong các đợt bão lũ những năm qua. Những chuyến đi miệt mài, đến tận nhà mà thăm hỏi, thắp nén hương cho người đã khuất, dù họ ở xa tít mù khơi, dù đêm hôm mưa gió… Thế là quyết định ngày mai lên đường".

Và nhiều bài viết tình thương mến thương khác nhắn gửi miền Trung.

Ở một chiều khác, đáp lại sự mong ngóng thông tin về tình hình lũ lụt, đặc biệt là tin tức về số phận của đoàn cứu nạn tại công trình thủy điện Rào Trăng, Thừa Thiên Huế, chương trình Thời sự của VTV đã bắt khán giả cả nước chờ đợi nửa tiếng đồng hồ rồi mới đưa tin.

Fb Văn Công Hùng: Đúng 30 phút đưa tin đại hội thì tới tin thủy điện Sông Trăng 3. Kinh thật VTV1.

Fb Hung Vu: 19h đến 19h30 là tin Đại hội các tỉnh và tiếp xúc cử tri. 19h30 đến 19h33 mới đưa tin cứu hộ cứu nạn. Chờ 30p để được xem 3p những gì mong ngóng và lo lắng nhất trong ngày. Ôi VTV !

Fb Phạm Cầm Thu: Đề nghị VTV đặt nỗi thống khổ và mất mát của người dân miền Trung trong lũ lụt lên trên sự hoan hỉ của các sự kiện khác.

Fb Binh Nguyen (từ nước Đức): Cảm ơn anh Hà và tình cảm của anh với mảnh đất cố đô, em xin share lên tường nhà bài hát Nhớ Huế Khôn Nguôi của anh, như một lời chia sẻ với thiên tai mà mọi người ở quê nhà đang phải chịu đựng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}