Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Khuyến cáo không đưa khách du lịch đến vùng có dịch COVID-19

Xuân Cường | Thứ Ba, 25/02/2020 21:05 GMT +7

Tổng cục Du lịch vừa có công văn gửi các doanh nghiệp lữ hành, khuyến cáo không đưa khách đến vùng có dịch tại Hàn Quốc.Mùa hoa anh đào luôn hấp dẫn khách du lịch. Ảnh: Yonhap.


Chiều tối 25/2, Tổng cục Du lịch đã có văn bản đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc đẩy mạnh phòng chống; theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra tại Hàn Quốc và một số thị trường gửi khách du lịch đến Việt Nam; khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch tới thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk và những khu vực có dịch, khu vực hạn chế đi lại theo công bố của chính quyền sở tại và Chính phủ Việt Nam; không đón khách du lịch từ khu vực có dịch vào Việt Nam.

Đồng thời, các đơn vị thông báo tới đối tác, khách hàng quy định của Việt Nam về việc thực hiện cách ly 14 ngày đối với khách du lịch đã đi qua hoặc đến từ thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk và khu vực có dịch.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh cần chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt dối cho du khách và người lao dộng. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương cách ly theo đúng quy trình.

Theo các doanh nghiệp lữ hành, trước lo ngại về tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, Nhật Bản, nhiều khách đã hủy tour đi vào dịp tháng 3 và tháng 4, đây là mùa hoa anh đào nở thu hút nhiều khách Việt.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}