Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Kì bí nhà thờ cổ giữa sa mạc Israel

Quý Hoàng | Chủ Nhật, 21/07/2019 20:09 GMT +7

Các nhà khảo cổ làm việc tại sa mạc Negev của Israel đã phát hiện ra một nhà thờ địa phương cổ đại. Đây được cho là một trong những công trình lâu đời nhất trên thế giới.

Di tích này đang được khai quật và tìm cách kết hợp cấu trúc cổ này với các khu vực mới sắp đươc xây dựng. Nguồn: CNN

Nhà thờ này, có từ thế kỷ thứ 7 hoặc thứ 8, được các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Cổ vật Israel phát hiện bởi khi họ chuẩn bị xây dựng một khu vực mới lân cận thành phố Rahatin phía nam Israel.

Các nhà khảo cổ cho biết trong một tuyên bố rằng, các nhà thờ lớn từ thời kỳ trên đã được tìm thấy ở Mecca và Jerusalem nhưng rất hiếm khi tìm thấy một tòa nhà như vậy trong khu vực này, nằm ở phía bắc thành phố Bia Sheva.

Các nhà nghiên cứu đã khai quật những tàn tích của một nhà thờ ngoài trời hình chữ nhật, trong đó có một khu vực dành cho cầu nguyện hướng về phía nam, về phía thánh địa Mecca, theo đội ngũ khảo cổ.

Họ cũng cho biết, đây sẽ là "một khám phá hiếm có so với bất cứ nơi đâu trên thế giới" và có khả năng nơi đây được sử dụng bởi những người nông dân địa phương.

"Đây là một trong những nhà thờ sớm nhất được biết đến từ khi bắt đầu đạo Hồi ở Israel, sau cuộc chinh phục Ả Rập năm 636 Công nguyên", Gideon Avni, nhà khảo cổ học thuộc Cơ quan Cổ vật Israel cho biết.

Các tòa nhà khác cũng được tìm thấy trong cuộc khai quật này, bao gồm một trang trại Byzantine và một khu định cư nhỏ từ thời Hồi giáo. Các nhà khảo cổ cho biết trong một tuyên bố rằng không có tòa nhà tương tự nào được phát hiện trước đây trong khu vực.

Chính quyền Israel cho biết họ đang tìm cách kết hợp cấu trúc cổ này vào khu phố mới sắp được xây dựng trong thành phố.

 

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}