Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Kiểm tra công tác cán bộ tại Tỉnh ủy Bình Thuận

Thành Chung | Thứ Sáu, 26/05/2017 14:21 GMT +7

Ủy viên Bộ Chính trị Vương Đình Huệ cho biết việc kiểm tra công tác chỉ đạo, lãnh đạo trong công tác cán bộ tại Bình Thuận sẽ góp phần giúp Trung ương đánh giá đúng việc thực hiện Kết luận số 24 của Bộ Chính trị; đề xuất sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các quy định, chế độ, chính sách cán bộ phù hợp với thực tiễn.

Đồng chí Vương Đình Huệ cho biết việc kiểm tra công tác cán bộ tại Bình Thuận sẽ góp phần  giúp Trung ương đánh giá đúng kết quả, ưu điểm, hạn chế trong thực hiện Kết luận số 24 của Bộ Chính trị. Ảnh: VGP/Thành Chung

Sáng 26/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Đoàn Kiểm tra số 471 của Bộ Chính trị đã dự hội nghị công bố Quyết định kiểm tra công tác cán bộ tại tỉnh ủy Bình Thuận.

Cùng tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Phó Trưởng Đoàn và các đồng chí trong Đoàn Kiểm tra số 471; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận.

Nội dung kiểm tra của Đoàn là kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Kết luận số 24-KL/TW ngày 5/6/2012 của Bộ Chính trị khóa XI về đẩy mạnh công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đến năm 2020 và những năm tiếp theo gắn với thực hiện Quy chế về bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử, ban hành kèm theo Quyết định số 68/QĐ-TW ngày 4/7/2007 của Bộ Chính trị khóa X.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Ngà đã công bố quyết định và kế hoạch kiểm tra công tác cán bộ tại tỉnh Bình Thuận. Theo đó, Đoàn sẽ kiểm tra công tác cán bộ tại Thành ủy Phan Thiết, Huyện ủy Hàm Thuận Bắc, Huyện ủy Bắc Bình, Sở Nội vụ và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận cho biết Đảng bộ tỉnh Bình Thuận có 15 Đảng bộ trực thuộc và hơn 32.000 đảng viên. 
Địa phương luôn quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, coi công tác cán bộ là nhiệm vụ hàng đầu, tạo điều kiện cho cán bộ nỗ lực phấn đấu, trưởng thành.

Tuy nhiên tỉnh gặp khó khăn trong công tác cán bộ là cơ quan làm công tác cán bộ chậm đổi mới tư duy, vẫn còn tình trạng “vừa thừa vừa thiếu”, nhất là thiếu cán bộ ở các xã vùng cao; chuyên môn cán bộ còn bất cập, tỉ lệ cán bộ là nữ, cán bộ trẻ tuy có tăng nhưng chưa đạt yêu cầu… Trong thời gian qua, Bình Thuận đã thực hiện nhiều giải pháp để khắc phục những hạn chế, yếu kém trong từng khâu của công tác cán bộ.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Đoàn kiểm tra số 471 Vương Đình Huệ cho biết việc kiểm tra công tác cán bộ tại Bình Thuận là công việc định kỳ, giúp Trung ương đánh giá đúng kết quả, ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế, các nguyên nhân khách quan, chủ quan trong thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp Kết luận số 24 của Trung ương gắn với việc thực hiện Quyết định số 68 của Bộ chính trị; đồng thời đề xuất, kiến nghị với Ban chấp hành Trung ương Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các quy định, chế độ, chính sách cho phù hợp với thực tiễn.

Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ là những nhiệm vụ quan trọng trong 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp lớn được Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII về Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đã đề ra.

Tuy nhiên, thời gian qua, việc thực hiện Kết luận số 24 gắn với việc thực hiện Quyết định số 68 còn có những biểu hiện dễ dãi, thiếu chặt chẽ, hiệu quả thấp, thậm chí đã có một số vụ việc vi phạm, sai phạm nghiêm trọng tại một số Đảng bộ, cơ quan, địa phương gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng xấu tới uy tín của Đảng, Nhà nước.

Đồng chí Vương Đình Huệ bày tỏ đánh giá cao các cách làm của Bình Thuận trong công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ của tỉnh Bình Thuận trong thời gian qua, đồng thời lưu ý các thành viên trong Đoàn và tỉnh Bình Thuận rà soát, kiểm tra công tác luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ  bảo đảm chất lượng, năng lực; nghiên cứu các hình thức luân chuyển linh hoạt giữa các cấp, khối, ngành trên địa bàn; các nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, minh bạch, thực hiện nghiêm quy chế dân chủ cơ sở…

Trưởng Đoàn kiểm tra cũng cho biết qua việc kiểm tra cũng góp phần cho Đảng bộ tỉnh Bình Thuận rút ra các kinh nghiệm trong công tác cán bộ của tỉnh, bảo đảm xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh, có trình độ để dẫn dắt sự phát triển của địa phương trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ hoàn thành công tác kiểm tra, báo cáo Bộ Chính trị trước ngày 30/6/2017.

Đoàn Kiểm tra 471 là 1 trong 5 Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, sẽ thực hiện nhiệm vụ tại Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng, Tỉnh ủy Bình Định và Tỉnh ủy Bình Thuận.

 

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}