Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Kiên Giang: Lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các và du lịch Hà Tiên năm 2019

Thanh Thủy (t/h) | Thứ Ba, 19/02/2019 20:18 GMT +7

Vanhien.vn - Nhằm tôn vinh những thành quả lao động sáng tạo trên lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật của các bậc tiền nhân, đồng thời tăng cường quảng bá tiềm năng du lịch, từ ngày 17-19/2/2018, tại thành phố Hà Tiên diễn ra Lễ hội kỷ niệm 283 năm ngày thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các - một trong những Tao đàn lớn và xưa nhất của cả nước (1736 - 2019) và Năm Du lịch Hà Tiên 2019.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các năm 2018. Nguồn: vpubnd.kiengiang.gov.vn

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, Lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các năm nay bao gồm nhiều hoạt động như: Hoạt động đường phố (giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, nhảy hiện đại, nhảy dân vũ, đàn organ, nhạc cụ dân tộc, tặng thiệp chúc xuân, triển lãm sách); phố thầy đồ; hội chợ ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật ẩm thực; gian hàng quảng bá sản phẩm du lịch; viếng mộ nhà thơ Đông Hồ và thăm nhà lưu niệm Đông Hồ; Ngày thơ Việt Nam và họp mặt các văn nghệ sĩ (khai bút đầu xuân, giới thiệu tác giả, tác phẩm mới)…

Đặc biệt, nét mới của lễ hội là tổ chức hội hoa đăng để từng bước nâng lễ hội hoa đăng là một hoạt động đặc trưng của Hà Tiên trong thời gian tới. Hội hoa đăng đã chính thức khai mạc vào tối 18/2 (tức ngày 14 tháng Giêng) và người dân được tham gia thả hoa đăng trong 2 đêm 14 - 15/1 âm lịch.

Dịp này, thành phố Hà Tiên cũng đã tổ chức khánh thành Nhà lưu niệm Tao đàn Chiêu Anh Các vào sáng ngày 19/2. Công trình tọa lạc trong quần thể Khu Di tích Lịch sử - Văn hóa núi Bình San. Đây là nơi lưu giữ, trưng bày hình ảnh, hiện vật của Tao đàn Chiêu Anh Các xưa và những hoạt động sáng tác văn hóa, nghệ thuật ngày nay với mục đích bảo tồn và phát triển Tao đàn thành nét văn hóa đặc trưng của khu vực phía Nam nói chung, vùng biên thùy Hà Tiên nói riêng./.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}