Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Kiên Giang: Mưa lớn gây ngập đường tại TP Rạch Giá

Lam Hiếu | Thứ Sáu, 13/05/2016 09:20 GMT +7

Mưa nặng hạt, kèm theo gió lớn và sấm chớp liên tục làm nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố đã bị ngập nước.

Một cơn mưa lớn bắt đầu từ huyện Châu Thành lan đến phường Rạch Sỏi và nhanh chóng bao trùm toàn bộ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vào khoảng 17h chiều 12/5.


Mưa gây ngập đường tại TP Rạch Giá (ảnh: Lam Hiếu).

Mưa nặng hạt không dứt kéo dài gần 1 giờ, kèm theo gió lớn và sấm chớp liên tục làm nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố đã bị ngập nước, có đoạn đường ngập sâu nửa bánh xe mô tô. Nhiều khu khu vực nước không thoát kịp khiến cho rác thải, nước ô nhiễm từ đường cống tràn ra phố làm nhiều con đường tràn ngập rác, nước đen ngòm. Một số khu vực đã bị mất điện.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn tỉnh, từ đầu tháng 5 đến nay, một số địa phương trong tỉnh Kiên Giang đã xuất hiện các đợt mưa lớn kéo dài kèm theo lốc xoáy làm sập 66 nhà dân, 100 căn khác bị tốc mái, 2 người bị thương. Địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của tình trạng này là huyện Hòn Đất và An Minh với 103 căn bị sập và tốc mái.

Nhằm hạn chế thiệt hại do mưa giông hiện nay, ông Cao Văn Nam, Chi cục trưởng Chi cục thuỷ lợi, thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Kiên Giang cho biết: “Đầu mùa mưa thường có lốc sập nhà vì vậy tuyên truyền người dân chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây gây đổ ngã, sập nhà, làm ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng của người dân. Nếu người dân ý thức được việc này mỗi người dân góp phần rất lớn trong hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra”.

Nguồn: VOV-ĐBSCL

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}