Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Kinh doanh online - Xu hướng kinh doanh hiệu quả

Minh An | Thứ Bảy, 01/11/2014 04:46 GMT +7
Nền kinh tế vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Từ kinh doanh truyền thống đến kinh doanh hệ thống, từ mô hình kinh doanh lớn đến mô hình kinh doanh nhỏ... trong đó nhiều doanh nghiệp đứng trước thực trạng thua lỗ, phá sản.

Theo trình bày báo cáo của Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Văn Giàu tại Kỳ họp Quốc hội thứ 8, khóa VIII: 9 tháng đầu năm 2014, số doanh nghiệp giải thể,  phá sản là 51.244, số doanh nghiệp tạm dừng hoạt động là 18.873.
 
Đây là thực trạng đau buồn không chỉ của cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cụ thể mà đã trở thành vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội.
 
Tuy nhiên, theo quy luật của tự nhiên: thoái trào của đối tượng, xu hướng này sẽ là khởi đầu của một đối tượng, xu hướng khác. Xu hướng kinh doanh online đang là xu hướng rất phù hợp với thực trạng hiện tại, đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. 
 
Với công nghệ “thế giới phẳng” hiện đại, đời sống của con người bị chi phối và ảnh hưởng rất lớn vào công nghệ thông tin. Việc ứng dụng công nghệ online vào kinh doanh là một quyết định thông minh, sáng suốt của con người. Tỷ phú Bill Gates đã từng nói: "Từ 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh thông qua internet thì tốt hơn hết bạn đừng kinh doanh nữa".
 

Tỷ phú Bill Gates
 
Thực tế, kinh doanh online mới ra đời những năm gần đây, nhưng đã có những bước tiến tốt đẹp, và gặt hái được những thành tựu đáng kể. Bởi lẽ, kinh doanh online có những lợi thế rất lớn:
Chi phí bỏ ra thấp.
Giao dịch nhanh chóng, mọi dịch vụ đều tốt hơn cho khách hàng.
Lượng khách hàng lớn vì không bị giới hạn về mặt địa lý hay thời gian làm việc.
Kinh doanh online là một “sân chơi” cho sự sáng tạo.
 
Không chỉ tiện ích cho những người làm kinh doanh online, mà xu hướng kinh doanh này còn đem lại rất nhiều thuận lợi, đáp ứng phục vụ được nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng trong thời đại này. Do đó, xu hướng kinh doanh online đã đem lại thành công mỹ mãn cho rất nhiều triệu phú trên thế giới:
 
Zuckerberg - Nhà sáng lập kiêm CEO của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.
Hiện tại, Zuckerberg đứng ở vị trí thứ 16 trong danh sách các tỷ phú hàng đầu thế giới

Hai nhà sáng lập YouTube, triệu phú Chad Hurley và Steve Chen

Nhà sáng lập website Fast Hosts – triệu phú Andrew Michael
 
Tại Việt Nam, xu hướng kinh doanh online tuy phát triển sau nhưng cũng đã có những thành tựu cụ thể với thành công của những ông chủ trẻ:
 
Nguyễn Hòa Bình - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Hòa Bình (PeaceSoft)
 với những giải pháp và dịch vụ then chốt như ChoĐienTu.vn, eBay Việt Nam, Adnet, Nganluong.vn, 1top.vn

Nguyễn Ngọc Điệp - founder kiêm CEO của Vatgia.com
 
Kinh doanh online đã và đang là một xu hướng kinh doanh hiện đại, rất phù hợp với thực trạng kinh tế hiện tại và đem lại hiệu quả cao. Kinh doanh online – sự lựa chọn thông minh của những nhà làm kinh tế giỏi./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}