Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 24/11/2020 11:34

Xã Hội:

 

Kỳ 1- Quận 12: Xe quá khổ, quá tải ngày đêm băm nát đường khiến người dân thường xuyên phải “sống trong sợ hãi”

Bài viết và hình ảnh: Phạm Sinh – Xuân Vinh | Thứ Ba, 07/08/2018 12:12 GMT +7

(vanhien.vn) Nhiều hộ dân sống hai bên đường TA13, phường Thới An, quận 12 phải ngày đêm “sống trong sợ hãi” và vô cùng bức xúc do việc có hàng trăm xe quá khổ, quá tải lên đến hàng chục tấn ngày đêm ngang nhiên chạy vào con đường có quy định Cấm xe có tổng trọng tải trên 5 tấn. Điều này đã khiến con đường hư hỏng nghiêm trọng và luôn tiềm ẩn nguy cơ  xảy ra tai nạn giao thông.

Theo đơn phản ánh của bà con nhân dân sinh sống hai bên đường TA13 (đoạn phía bên phải, theo đường Lê Thị Riêng hướng đi vào từ UBND quận 12), con đường này là tuyến đường nhỏ hẹp có biển báo quy định “Cấm xe có tổng trọng tải trên 5 tấn”, nhưng hàng ngày vẫn có hàng chục chuyến xe như: Container loại 20 – 40 feet chở hàng hóa; xe chở xi măng, cát đá, phế liệu… có trọng tải hàng chục tấn lưu thông. Điều này dẫn đến việc con đường bị sụt lún và hư hỏng nghiêm trọng làm ảnh không nhỏ đến đời sống của bà con nhân dân, đồng thời còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.


Đường TA13 có bảng Cấm xe có tổng trọng tải trên 5 tấn

Bà con nhân dân nơi đây đã nhiều lần phản ánh thực trạng này lên các cấp chính quyền địa phương nhưng nhiều năm nay hiện trạng vẫn không được thay đổi, đặc biệt là diễn biến ngày càng xấu hơn trong giai đoạn mùa mưa. Cực chẳng đã những người dân xung quanh khu vực phải tự góp tiền thuê xe chở đất đá để khắc phục tạm thời nhưng chỉ được vài hôm do xe quá khổ, quá tải thường xuyên chạy qua lại bị cày nát. Khi người dân phản ứng thì bị nhiều đối tượng lạ mặt đe dọa hành hung. Vì vậy bà con nhân dân sống trong khu vực này rất bức xúc và hoang mang lo sợ.


Xe Container loại 20 – 40 feet vẫn ngang nhiên chạy vào

Theo phản ánh của người dân, PV Văn Hiến Việt Nam đã đến hiện trường để xác thực vụ việc. Đập vào mắt chúng tôi là con đường bị cày nát lầy lội với hàng chục ổ gà, ổ voi rộng hàng chục mét vuông chiếm trọn gần như cả mặt đường. Nhiều người đi xe máy qua khu vực này đã bị té ngã, hoặc không dám chạy xe qua vì sợ tai nạn. Chúng tôi chỉ khảo sát khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng chứng kiến hàng chục lượt xe Container, xe tải chở hàng hóa, vật liệu xây dựng phế liệu có tải trọng hàng chục tấn chạy ra chạy vào. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn H - nhà ngay mặt tiền đường TA13 cho biết: “Dường như cơ quan chức năng đặt biển cấm tải cho vui chứ xe quá tải hàng chục tấn chạy ra vào như chỗ không người cả ngày, cả đêm mà không thấy lực lượng nào nhắc nhở, xử phạt. Chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn lên phường, lên quận nhưng chẳng thấy có động thái giải quyết gì cả. Phải chăng có sự bảo kê, bao che nào đó. Nhà tôi phải đóng cửa 24/24 giờ vì lo sợ ô nhiễm và sợ xe tông vào nhà bất cứ lúc nào”. Chị P - một người bán nước bên đường cho biết thêm: “Nếu ai mới tới đây lần đầu nhìn vào con đường cứ tưởng vừa xảy ra một trận bom vì những ổ voi, ổ gà do xe Container và xe tải lớn tạo nên. Người dân ở đây sợ bị hành hung nên không ai dám lên tiếng phản đối”. Bên cạnh đó, nhiều người sợ bị đe dọa, sách nhiễu nên không dám tiếp xúc với PV.


Hiện trạng con đường bị cày nát

Theo ghi nhận của chúng tôi, nằm trên con đường này có hàng chục bãi tập kết Container, bãi tập kết vật liệu xây dựng, bãi đỗ xe có trọng tải lớn, nhà máy sản xuất nước đá, bãi tập kết phế liệu, kho tàng của các công ty… thường xuyên chở hàng hóa, vật liệu bằng xe có trọng tải hàng chục tấn (chưa kể hàng hóa) thường xuyên ra vào. Điều đáng nói là con đường này chỉ cách UBND quận 12 khoảng 2 km nhưng chúng tôi không hề thấy có lực lượng chức năng nào kiểm tra, giám sát.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả về diễn biến vụ việc trên trong những kỳ báo tiếp theo.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}