Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Kỳ 2 - Quận 12: Xe quá khổ, quá tải ngày đêm băm nát đường khiến người dân thường xuyên phải “sống trong sợ hãi” - Câu trả lời từ Công an quận 12

Bài, ảnh: Phạm Sinh – Xuân Vinh | Thứ Tư, 08/08/2018 17:17 GMT +7

(vanhien.vn) Liên quan đến vấn đề xe quá khổ, quá tải thường xuyên lưu thông trên tuyến đường TA13, phường Thới An, quận 12 làm con đường này hư hỏng nghiêm trọng, PV Văn hiến Việt Nam đã liên hệ làm việc với Đội CSGT quận và lãnh đạo công an quận 12 để ghi nhận thông tin.

Sau nhiều lần liên hệ, ngày 3 tháng 7 năm 2018, PV Văn hiến Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Quốc Tuấn – Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông Công an quận 12 về vấn đề xe quá khổ, quá tải thường xuyên lưu thông trên tuyến đường TA13, phường Thới An, quận 12 khiến cho con đường này hư hỏng nghiêm trọng, nhưng không thấy lực lượng chức năng nào giám sát, xử phạt.


Đường TA13 có bảng Cấm xe có tổng trọng tải trên 5 tấn

Chia sẻ với PV, ông Tuấn cho biết: “Cơ quan cảnh sát Giao thông quận đã nhận được thông tin về thực trạng diễn ra tại tuyến đường TA13, phường Thới An từ người dân và thông tin báo chí. Tuy nhiên, Đội giao thông quận không có quyền phát ngôn về vấn đề này. Đề nghị phóng viên liên hệ trực tiếp với lãnh đạo công an quận 12 đề nắm rõ thông tin”.

Ông Tuấn cũng chia sẻ thêm: “Do đặc thù quận 12 là quận vùng ven, có diện tích rộng lớn, cơ sở hạ tầng cũng chưa hoàn thiện, đặc biệt là lực lượng CSGT của quận quá mỏng nên cũng chưa giám sát hết được tất cả các tuyến đường trên địa bàn quận”.


Đến ngày 24/07/2018 biển báo bất ngờ bị tháo dỡ…

Ngày 12 tháng 7, PV đã tới trực tiếp liên hệ làm việc với lãnh đạo Công an quận 12 nhưng không gặp được do lãnh đạo công an quận bận họp và hẹn sẽ liên lạc làm việc trong thời gian sớm nhất. Những ngày sau đó, PV tiếp tục liên hệ đặt lịch làm việc nhưng không được. Ngày 24 tháng 7 chúng tôi lại lần nữa đến công an quận liên hệ trực tiếp và được hẹn đến sáng ngày 25 tháng 7 lãnh đạo công an quận do đồng chí Trần Văn Tâm – Phó trưởng công an quận sẽ trực tiếp làm việc với PV. 

Cũng trong ngày 24 tháng 7, phóng viên đi ghi nhận thông tin tại hiện trường con đường TA13. Điều chúng tôi vô cùng bất ngờ là bảng “Cấm xe có tổng trọng tải trên 5 tấn” đã biến mất hoàn toàn. Trong khi đó, lượng xe cộ có trọng tải hàng chục tấn vẫn thường xuyên ra vào. Hiện trạng con đường vẫn trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn K – một cán bộ hưu trí gần đấy cho biết: “Cách đây mấy ngày, sáng ssớm ngủ dậy chúng tôi bỗng nhiên thấy mất biển báo cấm tải thường hay cắm ở đầu con đường này. Chẳng biết cá nhân hay tổ chức nào ngang nhiên tháo dỡ mà không có lý do cụ thể. Chúng tôi có thắc mắc những thật sự cũng chẳng biết hỏi ai…”.


Xe quá khổ, quá tải vẫn ra vào thường xuyên

Câu hỏi đặt ra với chúng tôi là, phải chăng khi biết báo chí phản ánh, can thiệp vào vấn đề xe quá khổ, quá tải thường xuyên lưu thông trên tuyến đường TA13 nêu trên, thì có một lực lượng nào đó đã ngang nhiên nhổ biển báo nhằm “xóa dấu vết” để các loại xe quá khổ, quá tải dễ bề hoạt động? 

Sáng ngày 25, PV tới theo lịch hẹn nhưng vẫn không gặp được lãnh đạo công an quận. Chúng tôi được đồng chí trực ban cơ quan hướng dẫn xuống gặp Lãnh đạo Đội CSGT quận do ông Nguyễn Quốc Tuấn phụ trách. 

Sau một vòng liên hệ, chúng tôi gặp lại ông Nguyễn Quốc Tuấn – Đội trưởng Độ CSGT quận 12. Ông tuấn cho biết: “Thực sự đội giao thông quận cũng khá đau đầu trong vấn đề này, vì nhiều doanh nghiệp nằm trong tuyến đường đó đều có giấy phép kinh doanh. Nếu cấm tải thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp này. Đội CSGT quận cũng nhiều lần kiểm tra, xử phạt nhưng khi anh em cảnh sát đi khỏi thì các loại xe quá khổ, quá tải lại hoạt động bình thường. Còn việc biển báo cấm tải bị tháo dỡ không thuộc thẩm quyền của lực lượng công an. Chúng tôi sẽ báo cáo lên cấp trên để xin ý kiến chỉ đạo về vấn đề này và thông tin đến báo chí trong thời gian sớm nhất”.

  
Hiện trạng con đường TA13 hiện nay 

Trước thực trạng trên, Văn hiến Việt Nam đề nghị Lãnh đạo công an quận 12 giám sát chặt chẽ vấn đề xe quá khổ, quá tải thường xuyên lưu thông trên tuyến đường TA12, phường Thới An, khiến cho hiện trạng con đường này xuống cấp trầm trọng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp đến đời sống của người dân, mỹ quan đô thị và cơ sở hạ tầng của quận. Đồng thời, điều tra xem lực lượng nào đã ngang nhiên tháo dỡ bảng cấm tải đã được các cơ quan có thẩm quyền cắm theo quy định của pháp luật. Tất cả những vấn đề trên, đề nghị lãnh đạo Công an quận 12 thông tin trực tiếp cho báo chí để chúng tôi có cơ sở trả lời đơn thư phản ánh của bạn đọc. 

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin vấn đề này trong thời gian tới đây. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}