Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Kỷ luật 5 viên chức Bảo hiểm xã hội Hà Nội đi lễ trong giờ hành chính

Mạnh Khánh | Thứ Năm, 09/02/2017 14:36 GMT +7

Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết sẽ xử lý kỷ luật bằng hình thức hạ mức thi đua ở mức thấp nhất là loại C trong quý I/2017 (có ba loại thi đua theo mức A,B, C) đối với 5 cá nhân vì vi phạm quy định của cơ quan.

Đi lễ đầu Xuân. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Liên quan đến việc 5 cán bộ, nhân viên thuộc Phòng Quản lý hồ sơ, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ đền Mẫu tại thành phố Hưng Yên (Hưng Yên) trong giờ ngày làm việc, ngày 9/2, bà Nguyễn Thị Phương Mai - Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, sẽ xử lý kỷ luật bằng hình thức hạ mức thi đua ở mức thấp nhất là loại C trong quý I/2017 (có ba loại thi đua theo mức A,B, C) đối với 5 cá nhân vì vi phạm quy định của cơ quan.

 

Ngoài ra, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội yêu cầu các cá nhân liên quan làm bản kiểm điểm, tường trình vụ việc, qua đó nhận thức rõ vi phạm để nghiêm khắc rút kinh nghiệm làm bài học trong quá trình công tác đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên bảo hiểm thành phố.

 

Để ngăn chặn việc đi lễ hội trong giờ hành chính, ngày 8/2, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội có văn bản với nội dung yêu cầu tất cả các cán bộ viên chức tuyệt đối không đi lễ, hội... trong giờ hành chính; không sử dụng xe công cho việc đi lễ, hội.

 

Theo ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, quan điểm của ngành là tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính; không sử dụng xe công đi lễ hội. Đồng thời, yêu cầu Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh, thành trong toàn quốc thực hiện nghiêm Công điện số 334/CĐ-BHXH ngày 7/2/2017 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Việt Nam về chấn chỉnh đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết.

 

Trước đó, Chương trình thời sự 19 giờ ngày 7/2 của Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự về công chức đi lễ đền, chùa đầu năm có thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}