Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Kỹ năng nào nên có trong CV xin việc kế toán?

Huỳnh Trâm | Thứ Ba, 16/06/2020 09:42 GMT +7

Khi chuẩn bị CV xin việc kế toán, có một số kỹ năng bạn cần xem xét đưa vào bởi chúng thể hiện khả năng hoàn thành công việc của bạn và giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Dưới đây là các kỹ năng hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua.

 

Kiến thức kinh doanh tổng hợp

 

Kiến thức kinh doanh tổng quát giúp bạn có những hiểu biết cơ bản cần thiết để làm việc hiệu quả với các phòng ban khác nhau. Sự hiểu biết về hoạt động kinh doanh nói chung cho phép bạn đánh giá nhu cầu tài chính của họ chính xác hơn. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn giao tiếp và đàm phán hiệu quả với các nhà cung cấp về các vấn đề giá cả và hóa đơn.

 

Chú ý đến chi tiết

 

Chú ý đến chi tiết là điều rất cần thiết trong kế toán. Kỹ năng này liên quan đến khả năng xem xét và xác định sự không nhất quán trong một lượng lớn dữ liệu hoặc thông tin. Chú ý đến chi tiết giúp đảm bảo tính đồng nhất và chính xác trong các báo cáo tài chính, làm giảm thiểu khả năng mắc sai sót. Như bạn đã biết, chỉ một con số bị đặt sai chỗ cũng có thể khiến công ty phải trả giá, do đó nhà tuyển dụng rất quan tâm đến kỹ năng chú ý đến chi tiết và dĩ nhiên, đây cũng là điều nhất định nên có trong CV xin việc kế toán của bạn.

Logo-1200-careerlink

 

Giao tiếp hiệu quả

 

Giao tiếp hiệu quả là khả năng truyền đạt ý tưởng và thông tin theo cách người khác có thể hiểu. Là một nhân viên kế toán, bạn có thể chịu trách nhiệm chuẩn bị và trình bày các đề xuất ngân sách, báo cáo thuế hàng quý và các báo cáo tài chính khác. Giao tiếp hiệu quả bằng lời nói và văn bản là điều cần thiết để đảm bảo bạn cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác và dễ hiểu cho những người liên quan.

 

Kỹ năng Excel

 

Mặc dù các công ty đang thử nghiệm rất nhiều phần mềm nhưng Excel vẫn tiếp tục được xem là công cụ kế toán hiệu quả, chủ yếu là do tính linh hoạt và dễ sử dụng. Tiềm năng của Excel gần như vô hạn, với khả năng tạo ra hàng trăm công thức và thực hiện vô số tác vụ phù hợp với nhu cầu của người dùng. Do đó, bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về khả năng của Excel và đừng quên ghi kỹ năng quan trọng này vào CV xin việc kế toán nhé.

 

Tư duy phản biện

 

Tư duy phản biện là khả năng tự suy nghĩ, phân tích các tình huống và xem xét tất cả các góc độ trước khi đưa ra quyết định. Kỹ năng tư duy phê phán được sử dụng trong kế toán để đánh giá báo cáo tài chính hoặc xác định các giải pháp cho các vấn đề như nợ khó đòi, số dư hoặc cân đối ngân sách mà vẫn đảm bảo tuân thủ các chuẩn mực đạo đức kế toán.

 

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao việc nhìn thấy kỹ năng này trong CV xin việc kế toán của bạn bởi vì nó sẽ chứng minh cho họ thấy rằng bạn nhận thức được các yếu tố quan trọng của sự thành công tại nơi làm việc và bạn có niềm tin về những gì mà bạn đang làm.

 

Kỹ năng tổ chức sắp xếp

 

Kế toán là những người quan trọng và có rất nhiều trách nhiệm, điều đó có nghĩa công việc kế toán thường khá bận rộn và bạn cần có kỹ năng tổ chức sắp xếp mọi thứ hợp lý. Tổ chức tốt cho thấy bạn không chỉ là người đáng tin cậy mà còn có năng lực và có thể hoàn thành công việc.

Ngoài việc trình bày cách bạn theo dõi các nhiệm vụ hoặc công cụ bạn sử dụng để lập kế hoạch hàng ngày, bạn cũng có thể dùng CV là một minh chứng xác thực cho kỹ năng này. Hãy trình bày CV theo cấu trúc khoa học, làm nổi bật những thông tin nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Bằng cách tham khảo các mẫu CV tại Vietcv.io – công cụ tạo CV xin việc online hàng đầu trên cả laptop và điện thoại - bạn có thể dễ dàng đạt được điều này.

 

Các mẫu CV ở đây có thiết kế bắt mắt, hiện đại, đa màu sắc, đa ngôn ngữ, đa ngành nghề được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, có thể mang đến cho bạn một ý tưởng mới lạ để tạo ra một CV độc đáo nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Để rút ngắn thời gian, bạn có thể chọn các mẫu CV phù hợp và điền vào các thông tin cần thiết theo gợi ý. Chỉ vài phút sau là bạn đã có một CV hoàn chỉnh và đúng chuẩn.

 

Điều đặc biệt là việc tạo CV online này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể chia sẻ cho bạn bè cùng nhau chỉnh sửa. Kết quả là CV của bạn sẽ trở nên nổi bật và có nhiều khả năng, bạn sẽ sớm nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng tiềm năng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi viết CV xin việc kế toán hoặc bất cứ ngành nghề nào khác, hãy thử Vietcv, bạn sẽ thấy mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều!

 

Huỳnh Trâm

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}